Theo như khuyến cáo của Bộ Y tế tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho cơ thể, những trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến tử vong. Số lượng người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam ngày càng tăng và có dấu hiệu trẻ hóa, chính vì vậy với mỗi chúng ta cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để nhanh chóng phát hiện, chữa trị bệnh. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu về bệnh tiểu đường type 2 hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tiểu đường type 2 là gì?
Bệnh tiểu đường type 2 hay còn được gọi là bệnh tiểu đường, nguyên nhân xuất hiện loại bệnh rối lượng chuyển hóa đường không đồng nhất, có đặc điểm tăng đường huyết là do thiếu hụt hoặc rối loạn lượng insulin. Lượng đường trong máu tăng lên trong thời gian dài sẽ xuất hiện những rối loạn về chuyển hóa carbonhydrate, protide, lipide gây ra rất nhiều tổn thương rất nghiêm trọng ở mắt, thần kinh, mạch máu và thận.
Đối tượng có nguy cơ mắc tiểu đường type 2 cao đó là có tiền sử gia đình mắc tiểu đường, trong quá trình mang thai đái tháo đường, tuổi cao, chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh, ít vận động, thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu.

Những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường type 2
Tiểu đường type 2 thực sự rất nghiêm trọng, nếu như không kịp thời phát hiện ra bệnh và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm trên các bộ phận của cơ thể, cụ thể:

- Khi lượng đường trong máu tăng cao gây tổn thương các mạch máu khiến thận hoạt động không hiệu quả, bệnh thận thường phổ biến ở những người bị bệnh tiểu đường hơn, trường hợp để tiểu đường kéo dài sẽ rất dễ nguy cơ gây ra căn bệnh suy thận.
- Căn bệnh tiểu đường trở nên phức tạp sẽ gây ra biến chứng ở mắt người bệnh, làm tăng nhãn áp, giảm thị lực, thậm chí còn dẫn đến mù lòa.
- Gây tổn thương thần kinh khắp cơ thể, gây ra những vấn đề về tiêu hóa, rối loạn cương dương và nhiều chức năng khác trên cơ thể.
- Tăng các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn tim mạch.

Cách giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2
Nếu như bệnh tiểu đường type 1 là không thể phòng ngừa thì bệnh tiểu đường type 2 lại hoàn toàn ngược lại. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi hành vi và lối sống để phòng ngừa các nguy cơ mắc loại bệnh này như: Duy trì chế độ ăn uống khoa học, chuyên cần luyện tập thể dục, thường xuyên thăm khám định kỳ để phòng ngừa và phát hiện sớm loại bệnh.

Với những chia sẻ sẻ trên Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại hít mong rằng sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh tiểu đường thật đầy đủ và chính xác, cảm ơn đã quan tâm đến chia sẻ.

XEM THÊM:

Thực phẩm chức năng ala-pro- sản phẩm cho người tiểu đường

Những triệu chứng của người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nên biết sớm