Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm khó nhận biết ngay từ đầu nên gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của con người, những trường nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Theo thống kê của Bộ y tế 10 năm trở lại đây số lượng người mắc bệnh tiểu đường đang có dấu hiệu tăng và độ tuổi mắc bệnh ngày càng giảm. Để điều trị và bảo vệ sức khỏe người bệnh cần phải phát hiện bệnh tiểu đường thật sớm, dưới đây là những triệu chứng của người bị bệnh tiểu đường để bạn đọc cùng chú ý.

Giảm cân bất thường
Khi cơ thể đang rất bình thường, chế độ sinh hoạt điều độ nhưng cân nặng bỗng nhiên giảm thất thường thì bạn cần phải hết sức lưu ý. Đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh tiểu đường. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ không thể chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng cho nên chúng sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn. Nếu cơ thể giảm cân không nguyên nhân hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế thăm khám ngay để nhanh chóng phát hiện tình trạng bệnh.

Thường xuyên khát nước, đi tiểu nhiều lần
Lượng đường không được chuyển hóa tồn tại trong máu sẽ gây tác hại đến thận, gây ảnh hưởng đến quá trình lọc máu làm cho nước tiểu bị tích tụ. Điều này khiến cho các mô bị mất nước, đi tiểu nhiều lần và thường xuyên có cảm giác khát nước. Cụ thể hơn người bệnh sẽ có số lần đi tiểu trung bình từ 6 – 7 lần mỗi ngày và liên tục khát nước, nếu gặp triệu chứng này bạn cần phải thật chú ý.

Mệt mỏi
Khi cơ thể mắc bất cứ căn bệnh nào cũng đều mệt mỏi và tiểu đường không phải trường hợp ngoại lệ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi do thiếu năng lượng, khô da do đi tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ. Nếu như các biểu hiện này xuất hiện hãy thăm khám để phát hiện một cách kịp thời dù có thể không phải mắc tiểu đường thì đây cũng là một dấu hiệu không tốt của cơ thể phải không nào.

Tê đau nhói ở tay chân
Tay, chân là những bộ phận ở cách xa tim, khi lượng đường trong máu quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tay và chân sẽ có cảm giác tê bì và đau nhói ở khu vực đầu ngón tay, ngón chân, hãy lưu ý khi xuất hiện triệu chứng này.

Thường xuyên có cảm giác đói quá mức
Đây cũng là một biểu hiện cần nhắc đến của những người bị bệnh tiểu đường. Nguyên nhân này được xảy ra là do cơ thể tiết quá nhiều insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu sẽ dẫn đến hiện tượng kích thích cảm giác đói bụng, có những trường hợp vừa mới ăn xong không lâu đã xuất hiện hiện tượng này.

Với những thông tin về triệu chứng của những người bị tiểu đường mà Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Hít chia sẻ đến với các bạn mong muốn rằng dưa thêm nguồn kiến thức bổ ích giúp bạn đọc nhanh chóng phát hiện điều trị bệnh kịp thời.