Giảm cân đột ngột không có mục đích là dấu hiệu cơ thể đang mắc bệnh nên thay vì cảm thấy vui mừng vì bạn được “giải phóng” một số cân nặng thì bạn lại càng phải cảnh giác và thận trọng hơn với sức khỏe của mình. Đây cũng là một dấu hiệu cơ bản thường gặp ở bệnh tiểu đường đấy nhé.

Vì sao mắc tiểu đường có dấu hiệu giảm cân?
Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường là tình trạng thiếu hụt insulin so với bình thường, glucozo có trong máu không chuyển hóa được thành năng lượng cung cấp cho tế bào cơ thể hoạt động, do đó xảy ra tình trạng cơ thể đốt cháy chất béo, cơ bắp chuyển hóa thành năng lượng, từ đó khiến cơ thể giảm dần cân nặng một cách nhanh chóng. Đây là dấu hiệu điển hình của người mắc tiểu đường type 1 và cũng có xuất hiện ở một số người mắc tiểu đường type 2.

Vì vậy, nếu cơ thể có tình trạng cân nặng giảm đột ngột, giảm nhiều không chủ đích và nguyên nhân hãy cảnh giác và đi khám ngay để kịp thời phát hiện bệnh của cơ thể nhé.

Người mắc tiểu đường giảm cân có tốt không?
Nếu bạn bị giảm cân đột ngột thì đây là một dấu hiệu của việc cơ thể mắc bệnh, sức khỏe có vấn đề. Thế nhưng khi bạn mắc tiểu đường thì việc giảm cân đúng cách lại là một biện pháp để giúp cải thiện tình trạng bệnh ổn định và thuyên giảm, đặc biệt là những bệnh nhân mắc tiểu đường type 2. 

Khi đó, việc giảm cân kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh như hạ đường huyết, cân bằng mức cholesterol, giảm căng thẳng tại các bộ phận như bàn chân, đầu gối, eo,...khiến người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Vậy lời khuyên đối với những người mắc tiểu đường đó làm nên giảm khoảng 500 calo mỗi ngày, giảm sử dụng chất béo, tinh bột protein và tăng cường dùng nhiều thực phẩm chứa chất xơ. 

Bệnh tiểu đường đang có tỉ lệ mắc khá cao hiện nay, có nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm dẫn đến tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể gây tử vong vì vậy việc cảnh giác với các dấu hiệu của căn bệnh này như giảm cân đột ngột là rất quan trọng để sớm khám bệnh và phát hiện bệnh, có phương pháp can thiệp điều trị kịp thời khi căn bệnh chưa trở nên nặng hơn.

Nếu còn bất kỳ nghi ngờ nào về dấu hiệu tiểu đường, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn sức khỏe cũng như tư vấn cách phòng tránh, điều trị căn bệnh tiểu đường nguy hiểm này ngay nhé. 

XEM THÊM:

Thực phẩm chức năng ala-pro- sản phẩm cho người tiểu đường

Sản phẩm chức năng hỗ trợ người bị tiểu đường nào tốt?