Nguyên nhân bị bệnh tiểu đường ở người cao tuổi là những biến đổi về chuyển hóa glucose, tình trạng rối loạn insulin và kháng insulin tăng lên theo tuổi tác. Ngoài ra do người cao tuổi sử dụng rất nhiều loại thuốc, ít vận động  dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên. Ở người cao tuổi những biến chứng của đái tháo đường thường diễn ra nhanh hơn và nguy hiểm, chính vì vậy ngoài việc chữa trị kịp thời cần phải có chế độ chăm sóc chu đáo. Dưới đây là chế độ chăm sóc người cao tuổi bị đái tháo đường, hãy cùng tham khảo nhé!

Mục tiêu chữa trị tiểu đường ở người cao tuổi
Ở người cao tuổi, tình trạng sức khỏe không còn tốt chính vì vậy các biến chứng của tiểu đường rất nguy hiểm… nên cần phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp điều trị bằng thuốc và các chế độ chăm sóc đặc biệt như theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày, chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục điều độ, sử dụng hỗ trợ thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Chế độ chăm sóc người cao tuổi bị đái tháo đường
Theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày
Cơ thể người cao tuổi khi mắc bệnh tiểu đường thường rất yếu, cần phải theo dõi sức khỏe thường xuyên, nếu có điều kiện các bạn nên lựa chọn chế độ chăm sóc theo dõi sức khỏe hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng tùy vào tình hình sức khỏe của ông bà. Việc làm này sẽ giúp nhanh chóng phát hiện những triệu chứng ban đầu từ đó có phương pháp xử lý kịp thời.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Người cao tuổi mắc bệnh đái tháo đường thường cần phải có chế độ ăn uống đặc biệt hơn rất nhiều so với người bình thường. Cần phải ăn uống thật thanh đạm, ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn tinh bột, thay thế thức ăn chứa chất béo từ mỡ động vật bằng các chất béo có nguồn gốc thực vật như đậu, lạc, dừa… hạn chế ăn những thức ăn có chứa nhiều đường như bánh kẹo ngọt, trái cây có lượng đường cao như mít, nho, xoài…

Đối với những người béo phì chế độ ăn uống cần phải nghiêm ngặt hơn để giảm calo nhưng vẫn phải cung cấp đầy đủ các nhóm vitamin.

Thể dụng điều độ
Thường xuyên tập luyện thể dục với các bài tập phù hợp với sức khỏe là điều mà những người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường cần phải làm, chúng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Ngoài ra tập thể dục hàng ngày còn giúp nâng cao sức khỏe rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ về chế độ chăm sóc người cao tuổi bị đái tháo đường của Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Hít, nếu như muốn tư vấn chu đáo hơn hãy đến ngay với công ty của chúng tôi nhé!

XEM THÊM:

Thực phẩm chức năng ala-pro- sản phẩm cho người tiểu đường

Có các phương pháp điều trị tiểu đường nào hiện nay?