Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có một thực trạng đáng buồn bệnh nhân mắc tiểu đường ở Việt Nam ngày càng có dấu hiệu tăng, đối tượng mắc bệnh ngày càng trẻ tuổi. Vậy để bảo vệ cho mình và những người thân trong gia đình các bạn hãy tham khảo cách phòng bệnh tiểu đường type 2 khi có thể còn khỏe mạnh qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường type 2
Hiện nay có đến 85% người mắc bệnh tiểu đường nằm trong nhóm type 2. Bệnh tiểu đường type 2 là cơ thể không còn sản xuất ra đủ insulin để chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng cho cơ thể, lượng đường không được chuyển hóa sẽ còn trong máu gây ra rất nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Nguyên nhân tiểu đường type 2 được kể đến đó là: Thừa cân hoặc béo phì, chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động, stress nhiều, hút thuốc lá, rượu bia....

Cách phòng bệnh tiểu đường type 2
Để phòng bệnh một cách hiệu quả cần phải thực hiện các nguyên tắc sau đây:

Thực hiện chế độ ăn uống không có quá nhiều tinh bột; hạn chế thói quen sử dụng đồ ngọt; tăng cường ăn rau xanh, chất xơ, hoa quả trái cây trong các bữa ăn; uống nhiều nước mỗi ngày và hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, hạn chế việc ngồi lâu tại một chỗ việc làm này giúp cải thiện sức khỏe rất tốt, kích thích khả năng chuyển hóa lượng đường thành năng lượng.

Thường xuyên kiểm soát cân nặng bởi vì những người béo phì có nguy  cơ mắc bệnh tiểu đường tăng lên đáng kể so với người bình thường. Theo số liệu chứng minh hiện nay nếu kiểm soát tình trạng cơ thể không để xảy ra béo phì đã giúp cho chúng ta giảm thiểu được đến 70% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý và lựa chọn  các biện giáp giải trí đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng để tâm trạng thoải mái bởi vì khi tình trạng cơ thể không tốn ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản sinh lượng insulin, khiến việc kiểm soát lượng đường trong máu gặp nhiều vấn đề.

Việc hiểu biết được nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường và các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp chúng ta nhanh chóng có được những thay đổi hợp lý trong cuộc sống hàng ngày để ngăn ngừa những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho mình và những người thân trong gia đình, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.

XEM THÊM:

 

Phân biệt chi tiết tiểu đường type 1 và type 2

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường type 2