Mướp đắng là loại quả có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là với người bị bệnh tiểu đường. Bởi nó giúp kiểm soát đường huyết ổn định. Vậy cụ thể tác dụng của mướp đắng với người bị tiểu đường ra sao?

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng không ngờ của mướp đắng với bệnh tiểu đường nhé!

Kiểm soát lượng đường trong máu

Tác dụng đầu tiên của mướp đắng đối với người bị tiểu đường đó chính là giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát đường huyết ở mức ổn định. Bởi trong mướp đắng có chứa ít nhất 3 hoạt chất có đặc tính chống tiểu đường là Charanti và Vicine đóng vai trò hạ đường huyết còn Polypeptide-p hoạt động giống như insulin giúp chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng và từ đó làm giảm lượng glucose trong máu.

Theo một số nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thì với ăn 2.000mg mướp đắng mỗi ngày sẽ giúp giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Ngoài ra, mướp đắng còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hao đường glucose của các tế bào một cách hiệu quả và từ đó việc vận chuyển glucose tới các cơ bắp, gan, chất béo cũng trở dễ dàng hơn.

Có thể nói, mướp đắng hỗ trợ tốt cho bệnh tiểu đường type 1 và type 2 vì nó tac động tới các kênh vận chuyển glucose. Việc này vô cùng có lợi trong việc ngăn ngừa nồng độ đường trong máu tăng sau khi ăn.

Mướp đắng phòng ngừa biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường

Tác dụng của mướp đắng với bệnh tiểu đường không thể không kể tới việc giúp phòng ngừa những biến chứng phổ biến như tim mạch, béo phì. Vì mướp đắng sẽ giúp giảm sự tích tụ cholesterol trong động mạch. Bệnh nhân bị tiểu đường sẽ dễ bị mắc biến chứng về tim mạch mà mướp đắng lại ngăn ngừa và giảm đáng kể mức cholesterol.

Mướp đắng hỗ trợ phòng ngừa béo phì ở người tiểu đường

Thừa cân, bép phì cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh tiểu đường biến chứng xấu hơn. Trong khi đó, mướp đắng lại rất giàu chất xơ và lượng calo thấp rất phù hợp với bệnh nhân tiểu đường bị béo phì để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Vì trong 94g mướp đắng chứa khoảng 2g chất xơ sẽ giúp người bệnh tiểu đường no lâu hơn và hạn chế cảm giác đói, thèm ăn. Từ đó kiểm soát cân nặng để hạn chế thừa cân, béo phì.

Bên cạnh việc kiểm soát lượng đường huyết và hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường thì mướp đắng còn cung cấp những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những tác dụng không ngờ của mướp đắng đối với người bị tiểu đường. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.