Với bà bầu bị tiểu đường thì cần kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Trong đó, họ cần biết cách lựa chọn những món ăn vặt vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng mà không tác động xấu tới bệnh. Dưới bài viết này, Alapro sẽ gợi ý những món ăn vặt ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho bà bầu tiểu đường.

Các loại hạt

Những loại hạt là món ăn vặt được khuyến cáo tốt cho người bị tiểu đường thai kỳ. Nhóm thực phẩm này không chỉ ít tác động tới đường huyết mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt đối với quá trình phát triển của thai nhi. Song bà bầu tiểu đường cần lưu ý và tránh ăn những loại hạt được chế biến theo cách rang muối. Vì sẽ chứa hàm lượng natri cao rất không tốt cho người tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Trái cây ít đường

Nhiều người cho rằng bà bầu tiểu đường không nên ăn trái cây bởi chúng có vị ngọt và chứa nhiều đường sẽ làm tăng đường huyết đột ngột. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn không đúng. Bởi có nhiều loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao rất có ích trong làm chậm quá trình hấp thụ glucose và ổn định đường huyết. Hơn thế nữa, trái cây còn cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu và vitamin tốt cho bà bầu.

Sữa chua, sữa ít đường

Sữa và sữa chua ít đường hoặc không đường là món ăn vặt tốt cho bà bầu tiểu đường thai kỳ. Món đồ ăn vặt này còn cung cấp lượng canxi dồi dào cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu tiểu đường nên chọn sữa chua và sữa ít đường hoặc không đường loại ít béo, tách béo. Với cách lựa chọn này sẽ giúp đảm bảo giảm thiểu các thành phần làm tăng đường huyết và tốt cho sức khỏe bà bầu tiểu đường.

Phô mai, bơ

Bơ, phô mai là nhóm thực phẩm chứa nhiều sắt, canxi,… rất tốt cho bà bầu điểu đường. Bạn có thể dùng phô mai, bô kèm với bánh mì nguyên hạt hay trộn salad,… sẽ có ngay món ăn vặt lạ miệng cho người bị tiểu đường. Với nhóm thực phẩm này, bạn nên chọn loại phô mai và bơ ít béo để tránh tăng cân, nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường.

Các loại đậu

Những loại đậu có chứa hàm lượng protein cao giúp tạo cảm giác nhanh no. Hơn thế nữa, chúng còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như kẽm, đồng, selen,… cùng các loại vitamin E, B, K tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Trên đây là những món ăn vặt vừa ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu tiểu đường. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!