Có một loại gia vị mà gia đình nào cũng sử dụng mà không biết nó lại có tác dụng cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường đó chính là hành. Vậy cụ thể thì hành đem lại công dụng sức khỏe gì đối người bị tiểu đường? Sau đây hãy cùng Alapro tìm hiểu vấn đề cực kỳ thú vị này nhé!

Hành giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hành cố chứa các hợp chất flavonoid và lưu huỳnh. Mà chúng lại được chứng minh là có đặc tính hạ đường huyết, điều chỉnh mức insulin và cải thiện tốt cho quá trình chuyển hóa đường huyết. Người thường xuyên ăn hành sẽ giảm đáng kể đường huyết lúc đói và giảm lượng đường trong máu.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Những người bị tiểu đường sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Do đó, để duy trì sức khỏe tim mạch là vô cùng quan trọng. Mà trong hành lại giàu chất chống oxy hóa, nhất là quercetin. Đây là chất đã được khoa học chứng minh có tác dụng bảo vệ tim. Việc tiêu thụ hành còn có thể giúp giảm huyết áp, cholesterol. Đây cũng hai yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chính vì lẽ đó, việc ăn hành thường xuyên sẽ giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả ở những người bị tiểu đường.

Tăng cường chức năng miễn dịch

Người bị tiểu đường sẽ dễ nhiễm trùng hơn so với những người khác. Vì thế, việc duy trì chức năng miễn dịch tốt là điều rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đưởng. Mà trong hành lại giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng, Bên cạnh đó, việc ăn hành thường xuyên cũng giúp cải thiện chức năng miễn dịch và nguy cơ nhiễm trùng, nhất là với người lớn tuổi.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Người bị tiểu đường sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề về tiêu hóa cao. Mà trong hành lại giàu chất xơ prebiotic giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi cũng như cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm các triệu chứng táo bón.

Kết luận, có thể thấy hành đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đối với bệnh nhân tiểu đường. Vì thế đừng bỏ qua loại gia vị ‘quốc dân’ và có lợi với sức khỏe này nhé. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức bổ ích tới các bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website của chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết hữu ích khác. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline của Alapro!