Trong thời gian gần đây, 5-ALA đang là cái tên được nhiều người quan tâm. Giới khoa học kỳ vọng, nó sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá tham gia vào các phương pháp điều trị mới trong tương lai. Nhất là trong thời điểm dịch covid-19 như hiện nay thì 5-ALA được mong muốn sẽ góp phần điều trị dứt điểm loại virus khủng khiếp này.

Vậy 5-ALA là gì? Vì sao nó có thể điều trị covid-19 thành công?

5-ALA có vai trò gì với sức khỏe con người?

5-ALA được biết đến là cụm từ viết tắt của Aminolevlinic Acid. Đây là nguyên tố có tác dụng chuyển hóa các năng lượng ở bên trong của tế bào. Trong đó phải kể đến việc hỗ trợ chuyển đổi đường thành năng lượng để phục vụ cho các cơ quan trong cơ thể.

Sự xuất hiện của 5-ALA sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc các căn bệnh như tiểu đường, cao huyết áp… Đồng thời hỗ trợ giải phóng phần năng lượng không cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

5-ALA có thể tự sinh sôi hay không?

Các nghiên cứu cho thấy, 5-ALA là chất được cơ thể sản sinh ra. Tuy nhiên, số lượng các 5-ALA sẽ giảm dần trong suốt thời gian trưởng thành. Việc suy giảm lượng chất này sẽ tác động không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta. Vì thế mà các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân phải bổ sung chất này vào cơ thể.

Kỳ vọng 5-ALA sẽ hỗ trợ chữa khỏi covid-19

Một nghiên cứu mới đây cả các nhà khoa học thuộc Đại học Nagasaki và NPJ công bố trên tạp chí “Biochemical and Biophysical Research Communications” đã chỉ ra công dụng của 5-ALA với việc điều trị covid-19.

Theo đó, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm trên tế bào có nhiễm virus SARS-CoV-2. Khi sử dụng 5-ALA, họ đã nhận thấy tế bào này giúp ngăn chặn sự lây nhiễm virus cực kỳ tốt mà không hề gây độc. Vì thế, giới chuyên môn nhận định, đây sẽ là một thành phần không thể thiếu trong loại thuốc kháng covid-19 sẽ được phát triển trong tương lai.

Có thể bổ sung 5-ALA vào cơ thể bằng cách nào?

Như đã chia sẻ trước đó, 5-ALA được cơ thể sản sinh trong suốt quá trình trưởng thành. Tuy nhiên, càng lớn tuổi thì lượng chất này sẽ càng giảm. Lúc này, bạn buộc phải bổ sung bằng cách sử dụng các loại thực phẩm và viên uống có chứa ALA.
Ta có thể tìm thấy chất ALA trong thịt đỏ, súp lơ, khoai tây, đậu xanh hay cà chua…

Với người đang mắc các bệnh như tiểu đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung ALA cho cơ thể.

Trên đây là một số thông tin về 5-ALA cũng như cách bổ sung ALA cho cơ thể. Tham khảo thêm các bài viết của Ala Pro để bổ sung những kiến thức hữu ích về sức khỏe nhé.