Mỗi buổi sáng, bệnh nhân tiểu đường luôn thấy mệt mỏi và khó khăn. Nếu làm tốt 4 mẹo mà Ala Pro chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy buổi sáng trôi qua thật nhẹ nhàng, dễ chịu.

Làm bữa sáng vào tối hôm trước

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi báo thức buổi sáng kêu là bữa sáng. Rất có thể bạn sẽ chọn một món ăn không lành mạnh. Hãy nghĩ đến một thanh granola đóng gói sẵn, chứa nhiều đường hoặc một chiếc bánh sandwich trứng và pho mát béo ngậy. Bạn nên làm một bữa sáng nhanh gọn, đủ chất cho ngày hôm sau. Hãy thử làm trứng ốp, ít carb hoặc làm bánh tortilla trứng rau xanh vào cuối tuần.

Một cách thay thế khác là yến mạch để qua đêm : Chỉ cần trộn 1/2 cốc yến mạch thô với 1/2 đến 3/4 cốc sữa tách béo trong trong hộp và thêm một số các loại hạt và quả mọng tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bỏ bữa sáng có phản ứng đường huyết sau khi ăn trưa và tối cao hơn những người ăn sáng đầy đủ.

Luôn chuẩn bị thuốc

Ngay cả đối với những người không mắc bệnh tiểu đường, thuốc men và vật dụng có thể nhanh chóng bị hết hạn sử dụng vì bạn không bảo quản đúng cách.

Người bị bệnh tiểu đường, việc chuẩn bị thuốc sẵn sàng cho mỗi ngày mới sẽ giúp bạn không cảm thấy gấp gáp trước khi ra khỏi nhà. Một cuộc khảo sát cho thấy 50% những người bị mất hoặc thất lạc đồ đạc đều cảm thấy bực bội, và đó không phải là cách để bắt đầu một ngày của bạn!

Hãy đặt các hộp đựng thuốc và thuốc tiểu đường của bạn trên tủ đựng quần áo, tủ đầu giường hoặc quầy bếp để bạn nhìn thấy chúng mỗi ngày. Mua một bộ sắp xếp thuốc hàng tuần để bạn có thể chuẩn bị các loại thuốc uống hàng ngày. Để nhớ kiểm tra lượng đường trong máu vào buổi sáng, hãy đặt máy đo của bạn trên tủ đầu giường. Đặt đồng hồ đo ở khu vực có bàn chải đánh răng như thế bạn sẽ nhớ sử dụng nó trước khi đi ngủ.

Chuẩn bị sẵn bản nhạc bạn yêu thích

Khi cảm thấy tâm trạng hơi chùng xuống? một bản nhạc sẽ có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc mà bạn thích có thể giúp bạn tăng sự tập trung.  m nhạc cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách kích thích sự hưng phấn. Chơi nhạc cũng có thể có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường tổng thể của bạn. Các bác sĩ nhận định, người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường dùng  liệu pháp âm nhạc để quản lý sẽ có mức huyết áp thấp hơn.

Lên một danh sách kiểm tra buổi sáng trước cửa hoặc gương phòng tắm

Danh sách việc cần làm có thể giúp đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành mọi thứ cần thiết. Dưới đây là một số điều mà chuyên gia về bệnh tiểu đường gợi ý cho danh sách của bạn:

  • Kiểm tra lượng đường trong máu
  • Kiểm tra máy đo đường huyết.
  • Uống insulin và thuốc khác.
  • Tắm, đánh răng, trang điểm.
  • Ăn sáng của bạn.

Hãy thêm những  khác vào danh sách mà bạn có thường hay quên, chẳng hạn như đưa Fido đi dạo nhanh hoặc lấy thứ gì đó khỏi tủ đông cho bữa tối hôm đó.