Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Đây là những thông tin vô cùng đáng buồn. Các phương pháp trị bệnh tiểu đường bằng các bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng hơn, vừa đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ mà đạt hiệu quả cao trong việc ổn định hàm lượng glucose trong máu.

Như những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, tiểu đường không phải là căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu cho mình những cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Bên cạnh tuân theo chỉ định của bác sĩ thì việc áp dụng các bài thuốc dân gian cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Vỏ dưa hấu

Theo đông y, vỏ dưa hấu có vị ngọt thanh, đặc tính là mát cùng mùi hương nhẹ. Vỏ dưa hấu thường dùng làm giải khát, giúp giảm cơn say nắng và mang đến lợi ích cho việc tiểu tiện, giúp thanh nhiệt và giải độc. Trong vỏ dưa hấu còn có thành phần giúp kiểm soát hàm lượng glucose trong máu tốt hơn.
 
Nghiên cứu của các tổ chức y học thế giới đã chỉ ra rằng trong 100g dưa hấu thì có chứa đến 95.5% thành phần là nước, 2.5% gluxit, 2% protit, 0.5% xenluloza cùng rất nhiều vitamin và muối khoáng. Nếu sắc vỏ dưa hấu lấy nước uống liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giúp lượng glucose giảm trong máu nhanh hơn.

Thân cây chuối tiêu

Cây chuối tiêu có chứa rất nhiều thành phần có lợi cho việc điều trị bện tiểu đường. Chuối tiêu giúp kiểm soát lượng glucose và giúp người bệnh luôn có một nguồn năng lượng tích cực.

Vào mỗi sáng, dùng dao chặt thân cây chuối, đục lỗ bên trong khoảng 10cm, sử dụng túi nilon sạch để bịt kín phần bị cắt. Sau 30 phút, thân cây sẽ tiết ra một lượng nước. Dùng nước này để uống, sau một thời gian khi đi kiểm tra sức khỏe bạn sẽ thấy hàm lượng đường được giảm đáng kể.

Thực phẩm chức năng trị bệnh tiểu đường Ala-pro

Bên cạnh việc sử dụng vỏ dưa hấu hay thân cây chuối tiêu thì thực phẩm chức năng Ala-pro cũng mang đến những hiệu quả tích cực cho việc trị bệnh tiểu đường.

Được nghiên cứu và bào chế dựa trên những nghiên cứu của nền y học tân tiến Nhật Bản, thực phẩm chức năng Ala-pro không chỉ sử dụng cho người mắc bệnh tiểu đường mà còn được sử dụng nhiều hơn ở những người không mắc bệnh với tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tìm kiếm được phương pháp điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất.