Đối với bệnh nhân tiểu đường thì chế độ ăn uống giữ vai trò vô cùng quan trọng để có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh. Thế nhưng trong chế độ ăn uống thì người tiểu đường kiêng ăn gì và nên ăn gì thì không phải ai cũng rõ mà vì thế nên có chế độ ăn uống không hợp lý và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm chế độ ăn uống cho người tiểu đường thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn gì?

Nguyên tắc cơ bản nhất trong chế độ ăn kiêng của người tiểu đường chính là hạn chế bổ sung tinh bột, để tránh lượng đường trong máu tăng quá cao do cơ thể không thể nạp cũng như xử lý hết. Bệnh nhân tiểu đường lưu ý rằng nên nạp một lượng đường cũng như tinh bột ổn định trong các bữa ăn. 

Các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân của mình nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám vì chúng có lượng tinh bột thấp hơn so với gạo trắng, các loại khoai sắn, ngoài ra thì chúng còn cung cấp thêm các chất xơ và dinh dưỡng khác cho cơ thể. Đặc biệt, nếu trong bữa ăn bệnh nhân tiểu đường có sử dụng các thực phẩm chứa tinh bột thì cần giảm bớt lượng cơm thu nạp.

Ngoài việc kiểm soát lượng đường trong máu thì bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát tốt cân nặng, vì thế cần tránh sử dụng các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vì thế không nên sử dụng mỡ động vật, các món ăn chiên rán, các món ăn chế biến từ nội tạng. Bệnh nhân tiểu đường có thể thay thế bằng cách sử dụng các món luộc, hấp hay sử dụng thịt bỏ mỡ, cá, tôm…

Người tiểu đường nên ăn gì?

Ngoài những món kiêng và nên sử dụng như trên thì bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng nhiều rau xanh và hoa quả trong khẩu phần ăn của mình. Đối với hoa quả thì không nên sử dụng kèm sữa và hạn chế sử dụng các loại có lượng đường cao như xoài chín, sầu riêng, mít. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh xảy ra tình trạng tụt huyết áp và lưu ý không sử dụng quá nhiều trong bữa phụ vì có thể gây ra béo phì.

Để có thể kiểm soát tốt đường huyết thì hiện nay bệnh nhân tiểu đường đã lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng Ala-pro. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản mang đến hiệu quả được đánh giá tốt nhất khi tác động và kiểm soát hàm lượng hbA1c trong hồng cầu bằng việc kích thích trao đổi chất và chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng cho các hoạt động.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng TPCN ALA-PRO

► TPCN ALA-PRO là sản phẩm có xuất sứ từ Nhật Bản đặc biệt dành riêng cho những người mắc phải chứng bệnh tiểu đường trong thời gian dài hoặc đang trong tình trạng nặng.

► Đối tượng sử dụng: Những bệnh nhân bị tiểu đường lâu năm, người có chỉ số HbA1c rất cao, người hay bị cao huyết áp.

► ALA PRO còn có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ bị cao huyết áp.

► Hiệu quả của Thực phẩm chức năng ALA PRO nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào cơ địa và hiện trạng sức khoẻ tại thời điểm bắt đầu sử dụng của từng người.

Xem thêm:

 Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất từ bài thuốc dân gian

Thuốc tiểu đường nhật bản