Để biết được chế độ ăn ảnh hưởng như thế nào đến lượng đường trong máu các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ các chuyên gia của Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Hít để có được những phương pháp điều chỉnh lượng đường trong máu thông qua các bữa ăn nhé!

Đường trong máu là gì?

Đường trong máu hay còn được gọi là đường huyết, chúng đến từ những thực phẩm ăn uống mỗi ngày của bạn. Lượng đường sẽ hình thành thông qua một số loại thực phẩm chứa glucose, đường trong máu sẽ được chuyển hóa thành năng lượng dùng vào các mục đích cần thiết của cơ thể.

Lượng đường trong máu chỉ tốt khi chúng ở mức độ vừa phải, khi lượng đường vượt quá mức cho phép sẽ gây ra nhiều tác hại nghiệm trọng, bệnh tiểu đường tuýp 2 được hình thành do lượng đường trong máu cao. Quá trình bị tiểu đường nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến các bộ phận trong cơ thể như tim, thận, mạch máu và mắt.

Lượng đường trong máu chịu ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ ăn của chúng ta, chính vì vậy cần phải có những hiểu biết và điều chỉnh kịp thời để giảm thiểu đến mức thấp.

Chế độ ăn uống tác động như thế nào đến lượng đường trong máu?

Khi ăn cơ thể bạn sẽ hấp thụ những hợp chất như; đường, tinh bột, chất xơ, protein, chất béo, vitamin và các loại dưỡng chất khác. Trong các dưỡng chất đó thì đường, tinh bột và chất xơ sẽ được chuyển hóa thành đường glucose trong máu, càng ăn nhiều lượng đường trong máu càng tăng. Chính vì vậy cần phải có những điều chỉnh hợp lý các thực phẩm giàu đường, tinh bột và chất xơ để ổn áp lượng đường trong máu.

Những thực phẩm giàu đường, tinh bột và chất xơ như cơm, mì ống, bánh quy, bánh mì trắng, ngũ cốc, đồ uống có đường. Đối với những người bình thường cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này để tránh bị bệnh tiểu đường còn đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường cần phải tham khảo những khuyến cáo của bác sỹ trước khi sử dụng chúng.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh khá phức tạp, có những tác động rất nghiêm trọng đến sức khỏe chính vì vậy chúng ta cần phải kiểm soát tốt những tác nhân mắc bệnh đề phòng bệnh và điều trị tiểu đường thật tốt. Nếu như các bạn muốn nhận được những tư vấn chi tiết, tận tình liên quan đến căn bệnh tiểu đường hãy liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để được giải đáp nhé!