Như chúng ta đã biết, tiểu đường là một căn bệnh khá quen thuộc. Điều đáng nói là tỉ lệ người mắc tiểu đường tăng lên qua mỗi năm và có dấu hiệu trẻ hóa, bệnh tiểu đường gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tỉ lệ tử vong do tiểu đường chỉ đứng sau các bệnh tim mạch. Vì vậy, với những bệnh nhân mắc tiểu đường cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện rất khoa học để điều trị bệnh. Dù vậy, vẫn có những suy nghĩ sai lầm thường mắc phải khi trị tiểu đường, đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
 
Không được ăn đồ ngọt
Tiểu đường là căn bệnh có lượng đường trong máu cao hơn so với thông thường, do đó cho rằng khi mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được ăn những thực phẩm nhiều đường trở thành suy nghĩ của rất nhiều người. Điều này không hề đúng, bạn không cần phải tránh đồ ngọt mà chỉ ăn ít hơn và ít thường xuyên hơn mà thôi. Để lượng đường trong máu ổn định và tốt thì không chỉ do chế độ ăn uống mà còn do nhiều yếu tố khác tác động như tập luyện thể dục và sử dụng thuốc đúng cách.

Không kiểm tra đường huyết lúc đói, chỉ kiểm tra trước bữa sáng
Với những người mắc tiểu đường, khi bị đói họ sẽ nghĩ ngay đến việc hạ đường huyết và nghĩ rằng không nên đo đường huyết lúc này thay vào đó cần bổ sung năng lượng cho cơ thể ngay. Thực tế, đây rất có thể là hiện tượng “ đói giả” tức là đường huyết mới hạ ở mức rất nhẹ. Vì vậy, khi bị đói người bệnh nên đo đường huyết để biết chính xác có nên bổ sung thêm thực phẩm hay không, tránh ngược lại gây nên tăng lượng đường trong máu nhé.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân cũng có thói quen chỉ kiểm tra đường huyết trước khi ăn sáng mà không biết rằng, 2 giờ sau khi ăn lượng đường huyết tăng sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với đường huyết tăng lúc đói.

Chỉ sử dụng thuốc trị tiểu đường
Nếu chỉ sử dụng thuốc trị tiểu đường để điều trị bệnh này là không đủ bởi những bệnh nhân có bệnh tiểu đường còn kèm theo nhiều chứng bệnh khác như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, các biến chứng tim mạch,… gây nên tử vong. Nên khi trị tiểu đường bệnh nhân còn phải sử dụng thêm thuốc hạ đường huyết, thuốc điều trị tim mạch, rối loạn mỡ máu,…

Để được tư vấn thêm về các lưu ý quan trọng khi điều trị căn bệnh này, bạn hãy liên hệ ngay tới CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI HÍT được đội ngũ chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc nhé.