Tính đến thời điểm hiện tại chắc hẳn mỗi chúng ta đều hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh tiểu đường, những biến chứng của chúng gây tổn hại rất nghiêm trọng đến các bộ phận trên cơ thể thậm chí còn dẫn đến tử vong. Chính vì vậy để ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mỗi chúng ta phải hiểu hết được nguyên nhân mắc loại bệnh này. Dưới đây là những chia sẻ về nguyên nhân tiểu đường mà có thể bạn không biết chúng sẽ gây ra căn bệnh này, hãy cùng tham khảo để bảo vệ sức khỏe thật tốt nhất nhé!

Béo phì
Khi cơ thể người rơi vào tình trạng béo phì sẽ sản sinh ra loại chất kháng lại insulin dẫn đến khả năng chuyển hóa đường thành năng lượng cho cơ thể bị giảm, lượng đường trong máu dần tăng. Tình trạng béo phì lâu dài sẽ khiến cho lượng đường trong máu vượt quá mức cho phép dẫn đến trạng thái đái tháo đường xuất hiện.

Ít vận động
Theo như các chuyên gia nghiên cứu về tiểu đường, những người ít vận động thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 3 lần những người hoạt động thể thao thường xuyên. Nguyên nhân này là do cơ thể ít vận động ảnh hưởng đến việc kích thích sản lượng insulin chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng bị giảm. Chính vì vậy với mỗi chúng ta hãy tích cực rèn luyện thể thao, vừa giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc căn bệnh tiểu đường vừa tăng cường thể lực thật tốt.

Lạm dụng sử dụng thịt đỏ
Thịt đỏ là những loại được chế biến từ thịt lợn xát muối, xúc xích kẹp bánh mì, thịt bò băm viên, điều này được phát hiện khi nhóm nghiên cứu bắt tay vào việc nghiên cứu khẩu phần ăn của một nhóm người sử dụng thịt đỏ. Nguy cơ này là do lượng nitrat và sắt có trong thịt đỏ có khả năng làm tăng nguy cơ đề kháng với insulin, làm chậm quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng trong cơ thể.

Các yếu tố khác
Ngoài ra các yếu tố cũng tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà mỗi chúng ta cần phải chú ý như: Ngủ không đủ giấc, mỡ bụng, ngáy ngủ, bỏ bữa ăn sáng, giờ giấc làm việc thất thường… đây đều là những nguyên nhân được các nguyên gia y tế nghiên cứu và khuyến cáo mỗi chúng ta cần phải đề phòng.

Các biện pháp ngăn ngừa tiểu đường
Khi nắm bắt được nguyên nhân tiểu đường cũng đồng nghĩa với việc cách phòng bệnh cần phải tránh xa các tác nhân gây bệnh trên, điều cần làm đối với mỗi chúng ta là: giữ trọng lượng ở mức cân đối, tập luyện thể thao thường xuyên, hoạt động và nghỉ ngơi hợp lý, duy trì chế độ ăn uống khoa học.

Là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường chúng mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu và nắm được các nguyên nhân tiểu đường mà có thể bạn không ngờ tới, cảm ơn đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi. 

XEM THÊM:

Tập luyện thể thao mỗi ngày giúp phòng ngừa tiểu đường và tốt cho tim mạch

Chế độ ăn uống an toàn, khoa học cho người bị bệnh tiểu đường