Theo thống kê của bệnh viện Nội Tiết Trung Ương, trong những năm vừa qua số lượng người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam đang có dấu hiệu tăng lên, nhóm đối tượng bị bệnh ngày càng trẻ hóa. Tiểu đường là chứng bệnh rất nguy hiểm, chính vì vậy mỗi người cần phải có sự hiểu biết về căn bệnh, tác nhân gây ra chúng, biến chứng nguy hiểm và cách chữa trị như thế nào. Dưới đây là những chia sẻ về bệnh tiểu đường và những biến chứng nguy hiểm của chúng, hãy cùng tham khảo nhé!

 
 

Hiểu về căn bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là chứng bệnh xuất hiện do rối loạn chuyển hóa mạn tính, cơ thể không tự sản sinh insulin hoặc tiết ra lượng insulin không đủ để hấp thụ lượng glucose trong máy, điều này dẫn đến hiện tượng lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường.
 
Tùy theo nguyên nhân, bệnh tiểu đường được chia làm 3 loại riêng đó là tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường tuýp 3. Nguyên nhân nhân gây ra căn bệnh tiểu đường là rất đa dạng, có thể do di truyền, do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều đồ béo, đồ ngọt… căn bệnh tiểu đường không chừa một ai, chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải nêu cao tính tự giác trong việc bảo vệ sức khỏe của mình trong trước căn bệnh tiểu đường.
 
Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường
Có rất nhiều bệnh nhân chưa hiểu được hết các biến chứng của bệnh tiểu đường cho nên còn chủ quan trong công tác phòng ngừa những nguy cơ gây bệnh, dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm do căn bệnh tiểu đường gây ra.
 
- Biến chứng cấp tính
+ Hạ đường huyết, hiện tượng này xảy ra do ăn uống kiêng khem thiếu năng lượng và hoạt động quá mức, tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 
+ Hôn mê, hiện tượng này xuất hiện khi lượng đường trong máu quá cao, đây là hiện tượng rất nguy hiểm, nếu như không may gặp phải hiện tượng này cần phải đến ngay với cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu.
 
- Biến chứng mãn tính
+ Biến chứng về thận: Lượng đường trong máu cáo khiến cho các vi mạch trong thận bị tổn thương, gây ra tình trạng suy giảm chức năng của thận lọc, những trường xấu nhất có thể gây ra hiện tượng suy thận.
 
+ Biến chứng về hệ thần kinh: Khi bị tiểu đường, hệ thần kinh cũng chịu một tác động không hề nhỏ, hiện tượng này khiến nhịp tim bất ổn định, tiết mồ hôi nhiều.
 
+ Biến chứng tim mạch: Những người bị tiểu đường có nguy cơ rất cao mắc các bệnh như cao huyết áp, mỡ máu, xơ vữa động mạch đây đều là những nguy cơ gây ra tử vong.
 
- Biến chứng về mắt: Tiểu đường khiến cho các mao mạch ở mắt bị tổn thương, gây giảm thị lực hoặc thậm chí là đục thủy tinh thể, tăng áp, gây mù lòa.
 
Tiểu đường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải có ý thức cao trong việc phòng bệnh và chữa bệnh. Nếu như các bạn muốn được tư vấn bảo vệ sức khỏe trước căn bệnh này hoặc hỗ trợ điều trị hãy liên hệ với Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Hít, các chuyên gia hàng đầu sẽ đưa ra cho các bạn những lời khuyên tốt nhất!

XEM THÊM:

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất từ bài thuốc dân gian

Thực phẩm chức năng ala-pro- sản phẩm cho người tiểu đường