Hiện nay, các bệnh rối loạn về chuyển hóa, tiểu đường được đánh giá là một trong những căn bệnh phổ biến dễ mắc phải ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh tiểu đường được đánh giá là một trong những bệnh nguy hiểm, xảy ra rất nhiều biến chứng và là một trong ba nguyên nhân gây tử vong cao nhất thế giới chỉ đứng sau các bệnh ung thư và tim, mạch. Căn bệnh tiểu được kiểm soát tốt và chữa trị nhanh chóng hơn nếu chúng ta phát hiện ra chúng, chính vì vậy các bạn hãy tham khảo một số dấu hiệu tiểu đường dưới đây.

Hiểu hơn về căn bệnh tiểu đường
Đây là loại bệnh do sự rối loạn chuyển hóa mạn tính, cơ thể không thể tự sản sinh insulin để hấp thụ glucose trong máu, dẫn đến lượng đường trong cơ thể cao hơn mức bình thường. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bệnh tiểu đường được chia làm 3 loại chính đó là bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tiểu đường tuýp 3… đây là căn bệnh nguy hiểm cho nên mọi người phải có ý thức phòng ngừa, phát hiện bệnh một cách sớm nhất nếu không may mắc phải.

Tại Việt Nam hiện có số người dân mắc bệnh tiểu đường lên đến 3,6 triệu người và tốc độ người mắc bệnh da tăng chóng mặt trong gần 10 năm qua, theo như dự kiến của các bác sĩ căn bệnh tiểu đường đang ngày càng có dấu hiệu tăng lên không ngừng.

Dấu hiệu tiểu đường dễ nhận biết nhất
Những người bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu rất khó bị phát hiện, thậm chí có những người sau nhiều năm vẫn không biết mình mắc các loại bệnh về tiểu đường. Chính vì vậy đừng nên chủ quan, hãy chú ý đến sức khỏe khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện dưới đây:

Liên tục khát nước, khi lượng đường trong cơ thể tăng cao, cơ thể sẽ tự động tách nước ra khỏi tế bào để pha loãng lượng đường có trong máu, ngay lúc này các tế bào thiểu nước sẽ kích thích lên não tạo ra cảm giác khát nước liên tục.

Đi tiểu nhiều lần, khi lượng đường trong máu dư thừa quá nhiều thận sẽ phải hoạt động liên tục để loại bỏ lượng đường dư thừa, điều này dẫn đến việc đi tiểu nhiều lần xuất hiện.

Thị lực bị yếu dần đi, lượng đường trong máu cao sẽ khiến cho các mao mạch bị phá hủy, phù nề làm giảm thị lực hoặc bị các bệnh về mắt.

Đói và mệt mỏi liên tục cũng là một dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường, khi cơ thể thiếu hụt insulin sẽ khiến cho năng lượng cơ thể bị thiếu hụt, cơ thể có nhu cầu nạp năng lượng để bù lại nguồn năng lượng đã mất cho nên cảm giác đói xảy ra là liên tục.

Tiểu đường là căn bệnh rất nguy hiểm, vì vậy Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Hít mong rằng các bạn sớm nhận ra căn bệnh qua những dấu hiệu tiểu đường trên đây để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Nếu các bạn có nhu cầu hãy đến với chúng tôi, các chuyên gia sẽ tư vấn các biện pháp tốt nhất cho bệnh cũng như đưa ra một số thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh một cách tốt nhất!

XEM THÊM:

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất từ bài thuốc dân gian

Thực phẩm chức năng ala-pro- sản phẩm cho người tiểu đường