Như chúng ta đã biết, ở Việt Nam có tỷ lệ người bị mắc bệnh tiểu đường là khá lớn so với các quốc gia khác trên toàn thế giới. Những người bị bệnh tiểu đường sẽ rất khó khăn trong việc ăn uống để tránh tình trạng bệnh ngày càng tệ hơn, nguyên nhân của bệnh tiểu đường chủ yếu là do hệ bài tiết chúng ta hoạt động không tốt, đồng thời chúng ta nạp quá nhiều lượng đường vào trong cơ thể dẫn đến các bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường nhìn chung là không quá nguy hiểm nhưng nếu chúng ta không phát hiện và chữa trị kịp thời cùng với chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống cho người tiểu đường hợp lý.

Người tiểu đường cần có chế độ ăn như thế nào?
Đối với những người mắc chứng bệnh tiểu đường, thì các bác sĩ chuyên môn khuyên nên ăn các loại thực phẩm chứa ít chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đường bổ sung, hoặc là các loại thực phẩm chứa cholesterol và natri. Một trong các lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho những người bị tiểu đường là nên ăn các thực phẩm như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, sữa không béo, các loại thịt như thịt nạc hay thịt của gia cầm như gà hay vịt, cá và đậu… Theo nghiên cứu thì các loại thực phẩm này giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt và hiệu quả hơn, ngoài ra còn giúp giảm cân. Cụ thể, một số loại thực phẩm mà những người tiểu đường nên ăn đó là các loại ngũ cốc. Bạn nên lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên chất, không pha tạp bởi các loại này rất giàu vitamin và khoáng chất như magie, vitamin B, crom, sắt, folate và các loại khác. Ngũ cốc chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho người mắc chứng bệnh tiểu đường, một số loại ngũ cốc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy như yến mạch nguyên hạt, lúa mạch nguyên hạt, gạo lứt, hạt kê,…. Những loại này vừa có chi phí vừa phải, vừa dễ tìm mua tại các siêu thị nhưng lại chứa một lượng dinh dưỡng phù hợp cho các bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, những người tiểu đường cần đặc biệt chú ý hạn chế càng ít sử dụng ngũ cốc chế biến như gạo trắng, bột mì trắng, bánh mì trắng hoặc các loại ngũ cốc thêm đường,... thì càng tốt, bởi những loại này chứa nhiều lượng đường, sẽ làm cho tình trạng bệnh tiểu đường ngày càng tệ đi. 

Làm thế nào để có chế độ ăn uống tiện lợi cho người tiểu đường?
Đối với những bệnh nhân tiểu đường, để chọn loại đồ ăn phù hợp là vô cùng khó khăn và bất tiện. Vì vậy, để có thể ăn uống không cần lo nghĩ thì những bệnh nhân tiểu đường nên chọn các dòng sản phẩm hỗ trợ đặc biệt tốt cho các bệnh nhân tiểu đường như Ala Pro, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, ăn uống cho các bệnh nhân tiểu đường, có xuất xứ từ Nhật Bản.