Tiểu đường là căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, nó không chỉ có tỷ lệ người mắc bệnh cao mà còn có thể bắt gặp bệnh nhân tại nhiều lứa tuổi, đặc biệt hơn khi căn bệnh này đang có xu hướng mắc nhiều tại bệnh nhân trẻ tuổi hơn. Vậy làm sao để có thể phòng ngừa cũng như điều trị tiểu đường hiệu quả nhất luôn được mọi người quan tâm.

Lựa chọn chế độ ăn uống

Tiểu đường là do rối loạn mãn tính quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể, từ đó làm cơ thể thiếu hụt lượng insulin dùng để điều chỉnh lượng đường trong máu. Phổ biến hiện nay là tiểu đường tuýp 2, mà nguyên nhân chính của nó là do chế độ ăn uống, sinh hoạt và thường gặp ở những người từ độ tuổi trung niên trở nên. Vì thế, phương pháp đầu tiên để kiểm soát bệnh tiểu đường chính là thay đổi chế độ ăn sao cho phù hợp với khả năng hoạt động của các chức năng trong cơ thể. 

Chế độ ăn ở đây được khuyến khích bổ sung lượng rau xanh có nhiều chất xơ trong bữa ăn, sử dụng thêm các loại hoa quả có chứa lượng đường thấp. Để cơ thể thêm khỏe mạnh, làm chậm quá trình oxy hóa, nên sử dụng thêm bưởi, dâu tây, cam,... nhưng nên tránh sử dụng ngay sau bữa ăn.

Người bệnh nên hạn chế sử dụng quá nhiều tinh bột hay thực phẩm chứa đường. Nên thay thế bằng sử dụng gạo lứt, khoai lang, hoặc giảm lượng cơm hàng ngày. Không nên sử dụng quá nhiều thực phẩm chiên rán, không sử dụng đồ ngọt như bánh kẹo.

Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh đường huyết có thể tăng quá cao sau bữa ăn và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, tránh chế độ ăn kiêng quá chặt chẽ, có thẻ gây ra tụt huyết áp, mệt mỏi. Nên hoạt động nhẹ nhàng và có sự tham khảo từ phía bác sĩ.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Rất nhiều bệnh nhân đã áp dụng rất nhiều chế độ ăn uống nhưng đều không đạt được kết quả như mong muốn vì có rất nhiều nguyên nhân như khó kiểm soát lượng đường tiêu thụ, không phải bệnh nhân nào cũng có thể trạng giống nhau,… Vì thế, việc sử dụng thực phẩm chức năng là phương pháp trị tiểu đường được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Thực phẩm năng tốt nhất hiện nay là Ala Pro được cung cấp bởi Alla-pro.vn, sản phẩm được sản xuất tại Nhật và tiêu thụ trên toàn thế giới. Sản phẩm có nhiều loại, phù hợp với từng bệnh nhân từ phòng bệnh, bệnh nhẹ đến bệnh nhân lâu năm. Sản phẩm giúp kích thích trao đổi chất và chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng, giúp đường huyết luôn ổn định và ở trong ngưỡng an toàn.