Nếu như không có kế hoạch điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống thì việc tiền tiểu đường tiến triển thành bệnh tiểu đường type sẽ rút ngắn thời gian một cách nhanh chóng. Nhiều người thắc mắc không biết mốc thời gian để từ tiền tiểu đường tiến triển thành tiểu đường trong bao lâu? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số lưu ý để kéo dài thời gian tiến triển bệnh tiểu đường.

Trong thời gian bao lâu, tiền tiểu đường tiến triển thành bệnh tiểu đường?

Tiền tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa đủ cao để thành bệnh tiểu đường. Hiện tại, tiền tiểu đường không có triệu chứng rõ ràng nào và chỉ đi khám sức khỏe định kỳ mới phát hiện ra.

Tiền tiểu đường tiến triển thành bệnh tiểu đường khi mà người bệnh không điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, lối sống thiếu lành mạnh. Theo các nhà nghiên cứu, nếu như không có kế hoạch sinh hoạt và điều chỉnh ăn uống hợp lý thì tiển tiểu đường sẽ tiến thành bệnh tiểu đường trong khoảng 4 năm sau. Còn nếu thay đổi lối sống thì thời gian này kéo dài lên tới 10 năm.

Làm sao để kéo dài thời gian tiến triển bệnh tiểu đường?

Để thời gian từ tiền tiểu đường thành bệnh tiểu đường diễn ra lâu hơn, bạn cần thực hiện một số việc làm cần thiết sau:

- Có chế độ ăn uống lành mạnh, chọn các loại thực phẩm chất béo tốt, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, dầu thực vật, trái cây có chỉ số đường huyết thấp, ra xanh,…
- Người béo phì, thừa cân nên giảm cân với các phương pháp lành mạnh như chế độ ăn Địa Trung Hải, ăn chay.
- Mỗi ngày nên dành 30 phút để tập thể dục bằng cách đi bộ, thực hiện các động tác vận động nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tế bào. Đồng thời, vận động còn giúp hệ thống tim mạch và quá trình chuyển hóa trong cơ thể hiện quả hơn.
- Người được chuẩn đoán tiền tiểu đường nên ngưng dùng các thực phẩm chứa nhiều carbonhydrat, chất kích thích như nước ngọt có ga, đồ uống có cồn, đồ ăn nhanh, món ăn chế biến sẵn,…
- Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm tình trạng bệnh cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về bệnh tiểu đường. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.