Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, còn được gọi là bệnh đái tháo đường. Trong thời đại hiện nay, bệnh tiểu đường ngày càng có xu hướng gia tăng ở cả người lớn tuổi và người trung niên. Do đó các dạng thực phẩm chức năng trị tiểu đường cũng được sản xuất nhiều hơn. Bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này và các loại thực phẩm hỗ trợ bệnh nhé!

Bệnh tiểu đường

Đây là căn bệnh do dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoc môn insulin của tụy bị thiếu hoặc suy giảm tác động cơ thể.
Biểu hiện của căn bệnh này là mức đường trong máu luôn cao hơn so với thông thường, bệnh nhân mới bị bệnh thường đi tiểu khá nhiều, tiểu vào ban đêm nên rất hay khát nước.

Biến chứng bệnh tiểu đường

Tim mạch: cao huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.
Thận: Do lượng áp lực của bệnh tiểu đường với thận rất lớn nên nguy cơ bệnh thận cao hơn rất nhiều. Các bệnh thường gặp đó là lượng đạm trong nước tiểu suy yếu, suy thận.
Mắt: Bệnh tiểu đường gây nên các chứng ở mắt rất nguy hiểm, thậm chí dẫn đến mù lòa. Một số người bị bệnh tiểu đường bị đục thủy tinh thể.
Thần kinh: tê buồn chân tay, dị cảm là những biểu hiện thông thường nhất.
Nhiễm trùng: đường ống tiểu, lao phổi, bàn chân, da là những bộ phận có nguy cơ bị nhiễm trùng khá cao

Nếu bệnh tiểu đường không được chữa trị, kiêng khem thậm chí sẽ dẫn đến tử vong bệnh nhân.

thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Các loại thực phẩm chức năng trị tiểu đường rất nhiều. Những thực phẩm này ra đời nhằm hạn chế mức đường được hấp thụ vào cơ thể. Vừa có tác dụng phòng chống bệnh vừa đảm bảo cơ thể có đủ chất dinh dưỡng.
Người bị bệnh tiểu đường không chỉ sử dụng thực phẩm chức năng trị tiểu đường mà còn phải có chế độ ăn rất khắt khe. Những người này rất khó bổ sung chất dinh dưỡng bằng những thực phẩm thông thường.

Theo nghiên cứu của hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, bệnh nhân tiểu đường nên duy trì đường huyết theo mức:
Trước khi ăn: 90 - 130 ml/dl ( 5,0- 7,2 mmol/l )
Sau khi ăn 1- 2h: < 180 mg/dl ( 10mmol/l )
Một chế độ ăn hợp lý của những loại thực phẩm chức năng trị tiểu đường sẽ giúp bệnh nhận giữ được mức ổn định của lượng đường trong máu, giảm liều thuốc cần sử dụng và ngăn chặn, làm chậm quá trình xuất hiện biến chứng, kéo dài tuổi thọ.
Bây giờ bạn đã hiểu khá rõ về căn bệnh này, trong những bài viết sau tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm chức năng trị tiểu đường tốt nhất cho bệnh nhân.