Vào mùa hè, nhiệt độ cùng độ ẩm cao có gây tác động xấu tới lượng đường trong máu của người bị tiểu đường. Do đó, trong mùa hè người bệnh cần phải lưu ý và bổ sung thực phẩm hợp lý. Sau đây là những thực phẩm cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường trong mùa hè.

Đồ uống cho bệnh tiểu đường vào mùa hè

Điều quan trọng nhất đối với người bị tiểu đường trong mùa hè là giữ đủ nước. Bởi nước sẽ giúp đào thải độc tố, tiêu hóa, bôi trơn khớp và giảm độ dính của máu,..Việc mất nước sẽ tác động xấu tới lượng đường trong máu và làm giảm năng lực thể chất cùng khả năng hoạt động của não bộ. Do đó, vào hè người bị tiểu đường cần bổ sung nhiều nước hơn và tăng cường đồ uống không lợi tiểu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một số loại đồ uống mà bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo như:

- Nước chanh không đường
- Nước dừa
- Nước ngâm hoa quả
- Trà thảo mộc
- Trà không cho thêm đường như trà xanh, trà đen, trà ô long
- Nước ép dưa chuột
- Nước hạt chia
- Trà nấm thủy sâm Kombucha

Những loại rau tốt cho bệnh tiểu đường

Với người bị tiểu đường thì thực phẩm không chứa tính bột sẽ đảm bảo lượng đường trong máu được kiểm soát tốt. Nếu như tiêu thụ rau xanh và các loại rau không chứa tinh bột kết hợp cùng tập thể dục hợp lý sẽ rất tốt cho người bệnh.

Bên cạnh đó, người bị tiểu đường nên hạn chế thực phẩm như bánh mì, khoai tây và cơm. Đồng thời tăng cường một số loại rau xanh giàu chât xơ giúp kiểm soát đường trong máu như cải bó xôi, bông cải xanh, củ cải, súp lơ trắng, đậu pháp.

Các loại trái cây cho bệnh tiểu đường

Hầu hết các loại trái cây tươi có chỉ số đường huyết từ thấp tới trung bình. Cho nên nó sẽ không gây ra sự gia tăng mạnh lượng đường trong máu so với các loại thực phẩm chứa carbohydrate khác như bánh mì. Vì thế, người bị tiểu đường ăn trái cây ít carb và giàu chất xơ như táo, chuối, các loại quả mọng vào mùa hè sẽ mang lại hiệu quả  tuyệt vời. Ngoài ra, người bệnh có thể ăn một số loại trái cây khác như quả mâm xôi, dâu tây, quả việt quất, cam, mận, lê, đào.

Trên đây là những thực phẩm cực tốt mà bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung vào mùa hè. Nếu bạn cần tư vấn và giải đáp chi tiết hơn về việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý cho người bj tiểu đường xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.