Tỏi đen được nhiều người đánh giá cao bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, nhất là với người tiểu đường. Vậy cụ thể tỏi đen có tác dụng gì với bệnh tiểu đường? Sau đây là những tác dụng cực lớn của tỏi đen đối với bệnh tiểu đường.

Tỏi đen giúp ổn định đường huyết

Lượng đường trong máu của người bị tiểu đường nếu không được kiểm soát sẽ làm tăng nguy cơ gặp các biến chứng như nhiễm trùng, bệnh tim mạch và tổn thương thận. Trong khi đó, tỏi đen lại chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học với tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu được ổn định.

Trong tỏi đen chứa nhiều Isoleucine – hoạt chất có tác dụng tạo năng lượng và sản xuất ra hemoglobin vận chuyển oxi trong máu tới các tế bào. Từ đó giúp điều chình lượng trong máu một cách ổn định. Ngoài ra, tỏi đen có chứa hoạt chất S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide với công dụng ức chế G-6-P enzyme NADPH giúp ngăn chặn phá hủy insulin và đường huyết sẽ không bị tăng cao đột ngột.

Tỏi đen ngăn ngừa và giảm biến chứng tiểu đường

Tỏi chứa nhiều hoạt chất có khả năng ngăn ngừa và giảm biển chứng ở bệnh tiểu đường như phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch và các bệnh về tim vì có chứa lượng lớn Lysine và Arginine. Trong tỏi đen có chứa hàm lượng lớn magie và chất chống oxy hóa SAC giúp ngăn ngừa cao huyết áp, chống biến chứng viêm nhiễm và lở loét ở người bị tiểu đường.

Tỏi đen bổ sung dinh dưỡng

Trong quá trình điều trị, người bị tiểu đường sẽ phải kiêng khem nghiêm ngặt khi ăn uống và dễ làm cơ thể bị thiếu chất. Nhờ có chứa tới 18 loại acid amin và lượng lớn hoạt chất chống oxy hóa, protein, vitamin, nhiều nguyên tố vi lượng khác trong tỏi đen rất có lợi để dinh dưỡng lành mạnh cho người bị tiểu đường.

Một số tác dụng khác của tỏi đen cho người bị tiểu đường

Ngoài những tác dụng trên, tỏi đen còn mang nhiều lợi ích khác cho người người bị tiểu đường như:

-    Chất SAC có trong tỏi đen là chất chống oxy hóa có độ ổn định cao giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự tổn thương
-    Tỏi đen có độc tính đối với các tế bào ung thư làm giảm sự phát triển và tiệu diệt nó.
-    Trong tỏi đen chứa Acid amin methionine và threonine có tác dụng giảm thiểu mỡ trong gan, giải độc gan và ngăn ngừa các tổn thương.
-    Chiết xuất ethanol từ tỏi đen có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ vỏ não khỏi stress và sự oxi hóa. Đồng thời, tăng hiệu suất làm việc của não bộ.

Trên đây là những tác dụng không ngờ của tỏi đen đối với người bị tiểu đường. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngày hotline của chúng tôi.