Ăn nhiều đường sẽ tiểu đường, người bị đái tháo đường không thể ăn đồ ngọt… là những sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi nhắc đến bệnh tiểu đường. Dưới đây là 1 số sự thật về căn bệnh này giúp bạn hiểu đúng hơn về nó.

Ăn nhiều đường có bị tiểu đường không?

Trên thực tế, người bị tiểu đường là do chức năng sản xuất insulin trong cơ thể bị suy giảm khiến quá trình chuyển hóa và đưa glucose trong cơ thể gặp trục trặc. Do đó, ăn nhiều đường không có nghĩa là sẽ bị bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, bởi đường trong các loại thực phẩm này rất dễ khiến bạn tăng cân, theo thời gian, việc cân nặng ở quá mức cho phép cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh tiểu đường không thể ăn bánh, đồ ngọt

Theo các bác sĩ, người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn đồ ngọt, tuy nhiên cần chú ý số lượng đồ ngọt mà bạn tiêu thụ.
Người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, chỉ nên ăn 1 lượng đồ ngọt nhất định thôi nhé. Đừng quá khắt khe về chế độ ăn uống bởi điều đó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn đấy.

Bệnh tiểu đường có lây không?

Tiểu đường là bệnh không lây nhiễm qua bất cứ con đường nào. Tuy nhiên, tiểu đường có thể di truyền nhé.

Người mắc tiểu đường đều phải dùng insulin

Tất cả các bệnh nhân mắc tiểu đường đều do insulin trong cơ thể gặp vấn đề. Do đó, việc bổ sung insulin là rất cần thiết.

Chuyên gia khuyên bạn, nếu mắc đái tháo đường nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày và tuân thủ quy trình điều trị của bác sĩ.

Người mắc tiểu đường có nên tập thể dục không?

Như đã chia sẻ trước đó, thể dục là 1 phần không thể thiếu đối với người mắc bệnh tiểu đường. Bạn nên tập luyện ở mức độ vừa phải, không nên quá sức để giúp kiểm soát cân nặng, giảm căng thẳng và quan trọng hơn là kiểm soát được chỉ số đường huyết luôn ở mức an toàn.

Ngoài ra, người mắc tiểu đường cũng cần chú ý không nên tập luyện quá sức mà hại sức khỏe. Khuyến cáo, chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng, tối thiểu tập 30 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần.

Trên đây là 5 điều về bệnh tiểu đường mà nhiều người thường hiểu sai. Tham khảo thêm các thông tin về bệnh để có kiến thức phòng ngừa cũng như điều trị bệnh một cách tốt nhất nhé. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan bởi tiểu đường có thể gây ra những biến chứng có thể gây hại đến tính mạng của người bệnh.