Bơ là một trong những lợi quả giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể bổ sung quả bơ trong thực đơn hàng ngày. Do đó, nhiều người đặt ra thắc mắc liệu người bị tiểu đường có ăn được bơ hay không? Sau đây, Alapro sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc đó của các bạn nhé!

Người bị tiểu đường có ăn bơ được không?

Câu trả lời là có. Người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được quả bơ. Vì đây là loại trái cây tốt với sức khỏe người bệnh như:

- Bơ chứa rất ít carbohydrate và đường cho nên nó vô cùng an toàn, thân thiện với các bệnh nhân tiểu đường.
- Chỉ số đường huyết của quả bơ thấp là 35, rất phù hợp để bổ sung hàng ngày cho người bị tiểu đường.
- Trong bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cùng các khoáng chất thiết yếu như protein, kali, canxi… cùng với hơn 14 loại Vitamin.

Những lợi ích của quả bơ đối với người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường bổ sung quả bơ trong thực đơn hàng ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

-    Quả bơ có hàm lượng chất xơ rất lớn sẽ giúp cải thiện lượng đường trong máu và kiểm soát đường huyết hiệu quả
-    Bơ thuộc loại trái cây chứa nhiều béo nhưng lại chủ yếu là axit béo không bão hòa đơn. Mà các chất béo này lại có tác dụng làm tăng độ nhạy của insulin và vận chuyển glucose vào các tế bào. Từ đó, nó sẽ tác động tích cực tới quá trình hoạt động của insulin nhằm tăng hiệu quả kiểm soát lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường.
-    Cũng nhờ hàm lượng chất xơ lớn cùng các axit béo không bão hòa đơn cho nên việc ăn bơ sẽ giúp người bệnh kiểm soát cân nặng hiệu quả.
-    Khi ăn bơ, hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào có trong loại quả này sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường giảm lượng cholesterol. Từ đó, sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người tiểu đường.
-    Do giàu vitamin, nhất là vitamin E mà đây lại là chất chống oxy hóa lý tưởng giúp trung hòa các gốc tự do trong động mạch. Nhờ thế, nó sẽ giúp người bị tiểu đường ngăn ngừa biến chứng thần kinh.
-    Trong quả bơ cũng chứa những chất tăng cường sức đề kháng cơ thể như vitamin C. Nhờ đó, nó sẽ đem lại tác dụng bảo vệ thành mạch máu. Hơn nữa, vitamin C có trong quả bơ còn giúp nâng cao hệ miễn dịch và phục hồi vết thương, giảm căng thẳng cho người bệnh.

Trên đây là những lý do vì sao người bệnh nên bổ sung quả bơ vào thực đơn hàng ngày. Liên hệ hotline của chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc và cần hỗ trợ nào nhé!