Nước dừa là loại nước ngọt mát và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do có vị ngọt cho nên nhiều người bị tiểu đường lo ngại không biết có được uống hay không? Nếu có thì uống ra sao là tốt nhất?

Tại bài viết ngày hôm nay, các chuyên viên tư vấn của Alapro sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc uống nước dừa đối với người bị tiểu đường nhé.

Người bị tiểu đường có được uống nước dừa không?

Người bị tiểu đường vẫn có thể uống được nước dừa. Bởi hàm lượng đường và chỉ số GI thấp cho nên nước dừa phù hợp với người bị tiểu đường. Ngoài ra, trong nước dừa còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như:

-    Chứa 94% là nước, ít calo, không chứa chất béo cho nên an toàn cho sức khỏe của người bị tiểu đường.
-    Nước dừa cung cấp nhiều khoát chất thiết yếu như canxi, magie, phốt pho, kali. Chính vì thế, nước dừa đóng vai trò như chất điện giải bù nước và tăng cường sức đề kháng cho người bị tiểu đường.


-    Nước dừa cũng có tác dụng giúp cải thiện đáng kể tình trạng stess oxy hóa và hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường trên tim mạch, thần kinh, thận...
-    Uống nước dừa thường xuyên còn giúp giảm cholesterol, giảm mỡ gan và chất béo trung tính có trong máu. Từ đó, giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

Những lưu ý khi uống nước dừa dành cho người bị tiểu đường

Mặc dù người bị tiểu đường uống được nước dừa nhưng nó vẫn là loại nước có chứa đường và nếu không biết cách uống sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Để đảm bảo lợi ích mà nước dừa mang lại thì người bị tiểu đường cần chú ý những điểm sau:

-    Nên uống nước dừa nguyên chất, không thêm đường
-    Không dùng nước dừa đống lon vì có chất tạo ngọt
-    Không nên cùi dừa vì có chứa nhiều chát béo bão hòa sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng cho người bị tiểu đường
-    Thời điểm uống nước dừa tốt nhất là vào buổi sáng và chiều sẽ giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.
-    Tốt nhất người bị tiểu đường nên uống nước dừa từ trái già sẽ tốt hơn trái non
-    Mỗi ngày chỉ nên uống 250ml nước dừa và chia thành 2 lần uống.

Trên đây là những giải đáp về việc người bị tiểu đường có được uống nước dừa hay không. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc bổ sung thực phẩm đối với người bị tiểu đường. Liên hệ với Alapro để được tư vấn chi tiết hơn nhé!