Trái cây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bị tiểu đường. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng phù hợp với chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Vì thế, bạn cần thận trọng khi lựa chọn trái cây phù hợp và nhất là những loại quả có hàm lượng đường cao như xoài.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích rõ ràn những lợi ích khi người tiểu đường ăn xoài đúng cách.

Kiểm soát đường huyết

Dù xoài chứa hàm lượng đường cao nhưng cũng có nhiều chất xơ. Do có lượng chất xơ trong xoài giúp hạn chế hấp thụ đường vào trong máu. Từ đó, ăn xoài sẽ không làm tăng đường huyết sau khi ăn. Theo một nghiên cứu mới, những người thêm 10gram xoài vào chế độ ăn uống mỗi ngày trong 12 tuần liền sẽ cải thiện đáng kể lượng đường trong máu.

Giảm căng thẳng

Trong xoài có chứa 67% vitamin C - một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tâm lý lẫn chức năng não. Việc ăn xoài trong khẩu phần sẽ có tác dụng giảm căng thẳng và tránh được tình trạng tăng đường huyết ở người bị tiểu đường.

Bảo vệ tim mạch

Xoài có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch. Loại trái cây này cung cấp magie, kali giúp làm giãn các mạch máu và từ đó làm tăng tuần hoàn máu giảm huyết áp. Bên cạnh đó, trong xoài chứa chất mangiferin có tác dụng chống oxy hóa cao giúp cơ tim tránh khỏi tình trạng viêm, oxy hóa, chết tế bào. Hơn nữa, chất này còn có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Kiểm soát cân nặng

Béo phì là một trong những nguy cơ gây ra tình trạng sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Vì thế, duy trì cần nặng hợp lý sẽ là điều cần thiết với người bị bệnh tiểu đường. Mà xoài có tác dụng kiểm soát cân nặng nhờ chất polyphenol.

Tăng cường trí nhớ

Trong xoài có chứa vitamin B6 – loại vitamin có tác dụng tuyệt vời với bộ não, giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung. Nhờ vậy thúc đẩy nhận thức và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Chống viêm

Một trong những biến chứng của người bị tiểu đường là thường xuyên bị viêm trong cơ thể. Mà xoài lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa và vitamin C với tác dụng chống viêm rất hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Vitamin B có trong xoài rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, xoài chứa một nhóm các enzyme tiêu hóa như amylase. Mà các enzyme này sẽ phân giải các phân tử thức ăn lớn giúp cơ thể dễ hấp thụ. Ngoài ra, xoài chứa nhiều nước và chất xơ giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa ở người bệnh tiểu đường.

Trên đây là những lợi ích của việc người tiểu đường ăn xoài đúng cách. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay hotline của chúng tôi.