Vào mùa hè có vô số loại rau tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường. Và rau ngót là một trong số đó. Với chỉ số đường huyết thấp và giàu chất dinh dưỡng. Do đó, loại rau này phù hợp và đem lại nhiều lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Ở bài viết này, hãy cùng Alapro tìm hiểu những lợi ích mà rau ngót đem lại cho người bệnh tiểu đường nhé!

Giúp giảm lượng đường trong máu

The một nghiên cứu, chất lục diệp ở trong rua ngót có tác dụng làm giảm đường huyết. Bởi vậy, loại rau này được ví như là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Vì thế, việc bổ sung rau ngót trong bữa ăn hàng ngay là lựa chọn tốt dành cho người bệnh tiểu đường. Nó sẽ giúp ổn định đường huyết và giảm lượng đường.

Kiểm soát cân nặng cho người tiểu đường

Trong rau ngót có chứa Flavonoid, chất này có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng đường huyết và tích tụ mỡ. Bên cạnh đó, hoạt chất Polyphenol ở là rau ngót còn có công dụng làm giảm tăng sinh tế bào mỡ và tăng oxy hóa các Acid béo. Nhờ thế, ăn rau ngót sẽ mang tới nhiều lợi ích và giảm nguy cơ béo phì ở bệnh nhân tiểu đường type 2.

Phòng tránh nguy cơ biến chứng tiểu đường

Ngoài những lợi ích về kiểm soát nồng độ đường huyết, rau ngót còn có nhiều tác dụng trong việc giảm nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường như:

- Giúp kiểm soát huyết áp nhờ hoạt chất Papaverin có trong rau ngót sẽ có tác dụng làm giãn cơ trơn, huyết áp và tốt cho tim mạch để hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch.
- Các chất oxy hóa có trong rau ngót còn có công dụng bả vệ tế bào khỏi các gốc tự do, viêm nhiễm, stress oxy hóa,…
- Những vi khuẩn klebisella pneumonia và staphylococcus auerus sống trong cơ thể sẽ phát triển và gây bệnh viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết. Trong khi đó, Etanolic có ở rau ngót lại có công dụng ngăn ngừa sự phát triển đó. Nhờ thế mà hạn chế khả năng mắc các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.
- Nhờ chứa một lượng lớn vitamin C, rau ngót sẽ thúc đẩy khả năng hình thành Collagen và tăng tốc độ chữa lành vết thương trên da. Điều này cực kỳ có lợi đối với người bị tiểu đường.
- Với lượng chất xơ dồi dào, rau ngót là nguồn cung cấp cực tốt giúp làm mềm phân và hỗ trợ nhu động ruột được co bép dễ nhàng để ngăn ngừa chứng táo bón ở người mắc tiểu đường.

Trên đây là những lợi ích mà rau ngót mang lại cho người mắc tiểu đường. Đừng quên thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để đón đọc nhiều thông tin hữu ích khác nhé!