Thịt bò là một loại thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số đối tượng được khuyến cáo không nên ăn thịt bò. Vậy liệu người bị tiểu đường có được ăn thịt bò không? Để có câu trả lời chính xác xin mời các bạn tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây.

Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

Đối với người bị tiểu đường vẫn có ăn được thịt bò nếu như dùng đúng liều lượng. Bởi đây là loại thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Cụ thể, trong thị bò có chứa hàm lượng protein dồi dào và nhiều khoáng chất, vitamin thiết yếu giúp nâng cao sức khỏe.

Bên cạnh đó, thịt bò còn có lượng axit linoleic (CLA) giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường diễn ra thuận lợi. Đồng thời, nó có tác dụng giảm cholesterol xấu trong máu để kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Tuy nhiên, người bị tiểu đường vẫn nên hạn chế lượng thịt bò khi ăn thường xuyên mỗi ngày. Vì nếu ăn nhiều sẽ làm ảnh hướng xấu tới quá trình điều trị bệnh.

Cách ăn thịt bò an toàn cho người tiểu đường

Người bị tiểu đường khi ăn thịt bò cần thực hiện theo chỉ dẫn sau để vừa đảm bảo lợi ích vừa an toàn:

-    Lượng ăn chỉ nên dùng khoảng 508g thịt bò mỗi tuần. Lượng thịt này sẽ chia thành 4 – 5 bữa và mỗi bữa tương đương khoảng 100g.
-    Khi chế biến thịt bò bạn nên hầm là tốt nhất cho người bị tiểu đường. Hạn chế nướng thịt ở nhiệt độ cao vì làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa và đạm gây ảnh hướng xuất tới sức khỏe.
-    Chỉ nên ăn phần thịt nạc vì nếu ăn phần thịt bò có chứa mỡ sẽ làm tăng chất béo khiến bạn tăng cân.
-    Nên ăn kèm với rau xanh để tăng lượng chất xơ và các vitamin nhằm điềuhoa lượng đường trong máu tốt hơn.
-    Nên ăn thịt bò vào các bữa trong ngày và hạn chế ăn vào buổi tối. Bởi vì thịt bò rất giàu sắt và khi ăn vào buổi tối khiến gan phải hoạt động nhiều hơn, có thể làm tăng đường huyết đột ngột.

Cách chọn thịt bò cho người tiểu đường

Để tốt cho người bị tiểu đường thì khi chọn thịt bò bạn nên lựa những phần thịt sau:

-    Chọn phần thịt nạc như thịt thăn hoặc bắp để giảm lượng chất bẽo bão hòa
-    Nếu chọn thịt xay thì cần phải lựa loại có nhãn mác ghi rõ hàm lượng lạc từ 95% trở lên
-    Tốt nhất nên chọn những loại thịt từ bò ăn cỏ. Bởi bò được nuôi theo phương pháp này có phần thịt chứa chất béo lành mạnh, nhiều axit béo omega-3 giúp kích thích cơ thể tạo ra nhiều insulin và tăng độ nhạy của hormone để kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, omega-3 còn giúp điều hòa mỡ máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và ngăn ngừa biến chứng tim mạch cho người bị tiểu đường.

Trên đây là cách ăn thịt bò an toàn cho người bị tiểu đường. Liên hệ với Alapro để được tư vấn chi tiết hơn nhé!