Là loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng nhưng nhiều người cho rằng ngô sẽ tương khắc với bệnh tiểu đường. Trên thực tế thì người tiểu đường vẫn có thể ăn được ngô nhưng phải tuân theo một số chỉ dẫn.

Ở bài viết này, Alapro sẽ chỉ dẫn chi tiết về việc người tiểu đường có ăn được ngô hay không và sử dụng sao cho hợp lý nhé!

Người bị tiểu đường có ăn được ngô không?

Ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp ở mức GI=55. Cùng với đó, ngô có tải lượng đường huyết ở mức trung bình GL = 15. Cho nên, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được ngô. Ngoài cung cấp lượng tinh bột, ngô còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt như vitamin A, chất xơ, sắt, Choline, Folate, Kẽm, Mangan và Selen… Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Nhưng ngô cũng chứa hàm lượng Carbohydrate khá cao, bởi thế người bệnh tiểu đường chỉ nên khoảng ½ bắp ngô mỗi bữa. Tốt nhất, người bị tiểu đường nên ăn ngô luộc.

Những lợi ích của bắp ngô với bệnh tiểu đường

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng và phong phú cho nên ngô đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

- Tinh bột kháng tiêu hóa chậm và lượng đường Fructose trong ngô có tác dụng giúp hạn chế phả ứng tăng cường đường huyết đột ngột, kích thích sản sinh quá mức Insulin.
- Trong ngô cũng có nhiều chất xơ và tinh bột kháng sẽ thúc đẩy hoạt động tiêu hoá, tạo cảm giác nhanh no từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
- Những hợp chất Flavonoid trong ngô cũng có tác động giảm tích tụ mỡ thừa và ngăn ngừa khởi phát tiểu đường type 2.
- Bên cạnh kiểm soát cân nặng, chất Phytosterol có trong ngô còn giúp làm giảm tích tụ chất béo và kiểm soát Cholesterol máu. Từ đó, giảm nguy cơ xảy ra biến chứng tim mạch ở người bị tiểu đường.
- Do có chứa nhiều Carotenoid và Xanthophylls, ngô được xem là thực phẩm giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của mắt. Đồng thời, nó còn có tác dụng phòng ngừa các biến chứng trên mắt cho người bị tiểu đường.
- Với lượng chất xơ lớn, người bị tiểu đường ăn ngô sẽ phát triển hệ khuẩn trong đường ruột và giảm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đặc biệt, Phytochemical trong ngô cũng đã được các chuyên gia chứng minh có tác dụng chống ung thư hiệu quả.

Hi vọng sau lời giải thích trên đây các bạn hiểu nắm được thông tin về việc người tiểu đường có được ăn ngô hay không. Mọi thắc mắc và tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!