Sữa chua không đường là món ăn bổ dưỡng và lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết đối với bệnh tiểu đường thì có ăn được sữa chua không đường hay không. Tại bài viết này, Alapro sẽ đưa ra câu trả lời cùng những hướng dẫn cụ thể để bệnh nhân tiểu đường nắm rõ hơn nhé!

Người bị tiểu đường có nên ăn sữa chua không đường không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người bị tiểu đường nên sữa chua nhất là sữa chua không đường. Bởi loại sữa chua này có chỉ số đường huyết thấp, giá trị dinh dưỡng tương đương sữa chua có đường. Ngoài ra, việc ăn sữa chua không đường còn đem lại nhiều lợi ích cho bệnh tiểu đường như:

- Giúp giảm mức độ kháng Insulin nhờ chứa Protein, Canxi Vitamin và lợi khuẩn lên men Lactose.
- Sữa chua không đường có chỉ số đường huyết ở mức thấp và lượng Carbs tiêu hóa chậm cùng các dưỡng chất điều hoà hoạt động Insulin cho nên nó sẽ giúp ổn định đường huyết hiệu quả.
- Trong sữa chua rất giàu canxi sẽ giúp giảm sự phát triển của tế bào mỡ. Bên cạnh đó, Protein và Carbs tiêu hoá chậm đem lại cảm giác no lâu, thúc đẩy trao đổi chất và từ đó giúp kiểm soát cân nặng rất tốt.

Cách sử dụng sữa chua không đường cho người tiểu đường

Người bị tiểu đường nên ăn sữa chua không đường theo khuyến cao sau:

-  Liều lượng ăn tối đa là 3 phần/ngày.
- Thời điểm ăn sữa chua không đường tốt nhất là vào bữa sáng. Vì lúc này sẽ giúp cơ thể người bệnh hấp thu Canxi trong sữa chua một cách tốt nhất. Ngoài ra, người bị tiểu đường có thể ăn sữa chua vào bữa phụ để bổ sung năng lượng bị hao hụt, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.
- Sau mỗi bữa ăn từ 1 – 2 tiếng bạn nên bổ sung thêm sữa chua không đường vì lúc này sẽ giúp người bệnh giảm hấp thu Cholesterol ở ruột và tăng hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
- Nên chọn loại sữa chua có hàm lượng Protein cao và ít Carbohydrate để vừa bổ sung năng lượng mà vẫn kiểm soát được đường huyết ổn định.

Một số cách kết hợp sữa chua không đường an toàn cho đường huyết

Bên cạnh ăn trực tiếp, bạn có thể kết hợp sữa chua không đường với một số thực phẩm sau sẽ rất tốt cho người bị tiểu đường.

- Ăn cùng quả mọng hoặc các loại hạt vào bữa sáng.
- Làm nước sốt trong salad để thay thế cho mayonnaise vừa giúp tạo hương vị mới lạ vừa giảm đi lượng calo lớn không tốt từ mayonnaise.
- Trộn sữa chua không đường với sinh tố hoa quả để làm tăng độ đặc, độ ngậy.

Hi vọng thông qua bài viết các bạn sẽ biết cách sử dụng sữa chua không đường an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay hotline của Alapro nhé!