Đối với người bị tiểu đường thì việc ăn uống luôn phải xem xét thật kỹ lưỡng để tránh lượng đường trong máu tăng cao. Đặc biệt, khi vào mùa hè người bị tiểu đường thì cần phải chú ý hơn trong việc bổ sung dinh dưỡng. Sau đây, chuyên gia của Alapro sẽ đưa ra vài lời khuyên dinh dưỡng vào mùa hè cho người bị tiểu đường.

Nên tránh nước trái cây ngọt

Trong thời tiết nắng nóng thì việc có được một ly nước trái cây sẽ thật là tuyệt vời. Tuy nhiên, một số loại nước trái cây sẽ không cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và đặc biêt người bị tiểu đường càng phải chú ý hơn. Tốt nhất, vào mùa hè người bị tiểu đường nên bổ sung nước tinh khiết hoặc nước trái cây chứa ít đường.

Ăn nhiều chất xơ hơn

Người bị tiểu đường được khuyến cao nên bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày. Vì chất xơ có khả năng làm chậm quá trình giải pháp đường trong máu và ngăn ngừa sự tăng đột ngột của đường huyết. Ngoài ra, việc ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ sẽ giúp no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

Nên ăn xoài ở vừa phải

Xoài là trái cây chứa đường tự nhiên và nếu nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng. Nhưng trong xoài cũng chứa nguồn chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu tác động tới lượng đường huyết. Vì thế, người bị tiểu đường nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Giữ cho bản thân đủ nước

Vào mùa hè, người bị tiểu đường cần phải bổ sung đủ nước. Vì nước lọc có tác dụng hydrat hóa giữ cho lượng đường trong máu ở mức thấp và đồng thời thải các chất độc ra khỏi máu.

Kiểm tra chỉ số đường huyết của thực phẩm

Chỉ số đường huyết hay còn còn gọi là chỉ số GI của thực phẩm. Đây là thông số mà người bị tiểu đường cần chú ý để bổ sung thực phẩm hợp lý và không làm ăng nồng độ đường trong máu nhanh sau khi ăn.

Thực phẩm nào có chỉ số này cao thì sẽ không có lợi cho người bị tiểu đường. Do đó, trước khi ăn bất kỳ loại thực phẩm nào bạn nên kiểm tra chỉ số GI nhé.

Thử biến tấu các loại thực phẩm

Hãy cố gắng chế biến đa dạng các món ăn nhất có thể thay vì ăn những món quen thuộc. Bên cạnh đó, bạn nên thêm vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều nước như dưa chuột, dưa hấu,… sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh tiểu đường.

Hi vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp ích cho người bị tiểu đường trong việc bổ sung dinh dưỡng vào mùa hè một cách hợp lý.