Nước dừa được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, với người bị tiểu đường uống nước dừa sẽ cải thiện tình trạng bệnh nếu như sử dụng đúng mức và hợp lý.

Tại bài viết này, Alapro sẽ chỉ rõ những lợi ích của nước dừa với bệnh tiểu đường để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Nước dừa cải thiện đường huyết

Nước dừa có chứa magie và khoáng chất, mà hai chất này có thể làm tăng độ nhạy insulin, giảm lượng đường trong máu ở người bị tiền tiểu đường hay tiểu đường loại 2. Bên cạnh đó, nước dừa cũng có hàm lượng chất xơ và amino acid với tác dụng giúp hạn chế hấp thụ đường vào trong máu, làm chậm quá trình tiêu hóa. Nhờ vậy sẽ cải thiện đường huyết cũng như giữ lượng đường trong máu ổn định.

Giảm biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường

Trong nước dừa có chứa lượng lớn kali và khoáng chất, hai chất này có tác dụng làm giảm huyết áp. Vì kali giúp thư gian mạch máu và giảm áp lực nên các thành mạch máu nhờ vậy duy trì huyết áp được ổn định. Ngoài ra, kali còn có cộng dụng loại bỏ bớt những chất lỏng thừa thãi để tìm không phải hoạt động quá mạnh. Từ đó giúp điều hòa nhịp tim tốt hơn. Vì thế, nhiều người tin rằng nước dừa có thể giúp người bị tiểu đường phòng tránh các biến chứng về tim mạch, đột quỵ và huyết áp.

Ức chế stress oxy hóa và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường

Stress oxy hóa là nguyên nhân khiến tình trạng các gốc tự do không ổn định và tăng dần lên. Khi đó cơ thể sẽ bị rơi vào tình trạng căng thẳng làm ảnh hướng xấu tới các tế bào, tăng nguy cơ mắc bệnh. Mà trong khi đó, nước dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể tiêu diệt và hạn chế các gốc tự do. Nhờ vậy mà cơ thể ức chế stress oxy hóa hiệu quả, phòng tránh những biến chứng khác tới bệnh tiểu đường.

Nước dừa tốt cho mắt

Lượng đường trong máu tăng cao sẽ làm tăng áp lực và tắc nghẽn các mạch máu nuôi dưỡng võng mạc. Vì thế, mắt của người bị tiểu đường thường có nguy cơ mắc các bệnh như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp,… Trong khi đó, nước dừa cung cấp một lượng đáng kể vitamin B1 và các phức hợp vitamin B có tác dụng cải thiện mắt tốt.

Giúp người bị tiểu đường thừa cân giảm cân

Khi người bị tiểu đường bị thừa cân, béo phì thì khả năng tổng hợp insulin của tuyến tụy bị hạn chế. Từ đó sẽ làm quá trình chuyển hóa glucose bị giảm. Bởi vì thế mà càng làm tăng nguy cơ đường huyết cao. Trong khi đó, nước dừa có tác dụng giảm cân tự nhiên hiệu quả. Vì nước dừa chứa rất ít calo và chất béo. Nếu tập luyện thể dục thể thao kết hợp uống nước dừa sẽ giúp đốt cháy lượng calo lớn.

Nước dừa giúp bù nước và điện giải

Người bị tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 sẽ đi tiểu nhiều. Điều này khiến người bệnh dễ bị mấy nước và việc bù nước là rất cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể. Việc uống nước dừa sẽ giúp cơ thể được bổ sung một lượng nước lớn. Bên cạnh đó, nước dừa còn đóng vai trò như một chất điện giải cung cấp nhiều chất khoáng như magie, kali, natri, canxi,…

Trên đây là những lợi ích của nước dừa đối với người bị tiểu đường. Liên hệ với Alapro để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.