Nếu không may mắc phải bệnh tiểu đường, có lẽ bạn phải xác định sống chung với lũ cả đời. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn không thể phòng tránh hoặc làm gì đó bớt nặng nề hơn. Chúng ta nên nhận biết sớm qua các dấu hiệu bệnh tiểu đường để kiểm soát và chung sống hòa bình với nó.


Những ai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường


Những người mắc bệnh tiểu đường là do cơ thể không có khả năng sản xuất insulin và chiếm 5% bệnh nhân tiểu đường. Đây là biểu hiện của người mắc bệnh tiều đườn tuýp 1. Tiểu đường tuýp 2 có dấu hiệu khi cơ thể không có khả năng đáp ứng đủ insulin đúng cách. Tỷ lệ này chiếm 90% số bệnh nhân mắc bệnh. Tiểu đường tuýp 2 có các triệu chứng ủ bệnh trong nhiều năm trước khi  chúng ta nhận ra chúng. Do đó bạn nên thận trọng với các dấu hiệu bệnh tiểu đường sau: thường xuyên khát nước, tiểu nhiều, giảm cân nhanh chóng, vết thương lâu lành, giảm thị lực, … Những dấu hiệu tiểu đường này là dấu hiệu cơ bản nhất, khi bạn cảm thấy cơ thể mắc phải 1 trong những điều trên, bạn nên chú trọng hơn và đi khám cẩn thận để có phương hướng tốt nhất.


Yếu tố khát nước là yếu tố rõ ràng nhất. Bởi đây là biểu hiện của cơ thể thiếu nước. Nhưng nếu khát hơn với mức bình thường tức là bạn đang gặp vấn đề với lượng đường, lượng nước và thận trong cơ thể. Bệnh nhân bị tiểu đường có mức đường huyết cao hơn, nó sẽ lấy đi nước từ các tế bào pha loãng đường trong máu. Từ đó các bộ phận trên cơ thể thiếu nước, kích thích đến não để điều chỉnh sự thèm khát nước.
Mệt mỏi là dấu hiệu thông dụng nhưng thường bị bỏ qua, và nhầm tưởng sang bệnh khác. Bởi bệnh nhân tiểu đường không có khả năng sử dụng glucose trong thức ăn phục vụ cho hoạt động mỗi ngày. Các tế bào lấy trực tiếp năng lượng từ mô mỡ để tạo ra năng lượng. Vì thế cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, mệt mỏi hơn.

 

Cảm giác đói dữ dội là dấu hiệu bệnh tiểu đường phổ biến tiếp theo. Bạn có thể nhầm tưởng với bệnh khác hoặc không để ý đến nó. Nhưng kết hợp với các dấu hiệu ở trên, bạn nên xem xét lại cơ thể  mình cẩn thận nhất.
Ngoài ra, người bị tiểu đường hay bị nhiễm trùng, nấm do hệ miễn dịch bị ức chế và lượng đường trong máu cao, chúng làm giảm sức đề kháng của cơ thể đi khá nhiều. Phát hiện bệnh sớm  qua các dấu hiệu bệnh tiểu đường sẽ giúp chúng ta có hướng điều trị kịp thời và tốt hơn. Bạn nên chú trọng hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!