Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng khi nó cung cấp năng lượng cho cả một ngày. Với người bị tiểu đường thì bữa sáng còn giúp cân bằng lượng đường huyết. Nhưng để bổ sung bữa sáng đúng cách và tốt cho người bị tiểu đường không hề đơn giản.

Sau đây là những loại thực phẩm người bị tiểu đường nên ăn vào bữa sáng.

Trái cây

Những loại trái cây thuộc nhóm quả mọng nước, chứa nhiều chất xơ như cam, mâm xôi, việt quất, táo, cam, xoài,… là lựa chọn tốt cho bữa sáng của người bị tiểu đường. Theo một số nghiên cứu đã được công bố vào năm 2016, những loại trái cây này rất giàu chất xơ. Mà chất xơ sẽ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 1 và trì hoãn tiến triển thành tiểu đường type 2.

Ngũ cốc nguyên hạt

Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì trong ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ với tác dụng giúp làm chậm tiến trình hấp thụ đường vào máu, chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường. Do đó, trong bữa sáng bạn có thể kết hợp ngũ cốc nguyên hạt với sữa chua không đường hoặc ăn bột yến mạch.

Trứng

Trứng là thực phẩm được ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Với người bị tiểu đường thì việc ăn trứng vào bữa sáng là rất tiện và vừa tốt. Vì trong trứng rất giàu protein, lượng carbohydrate thấp và có tác dụng kìm hãm sự tăng đột biến của lượng đường trong máu.

Sữa

Sữa chua Hy Lạp hày những loại sữa chuyên biệt dành cho người bị tiểu đường Lạp rất thân thiện dành cho bữa sáng. Bởi vì những loại sữa này ít carb, giàu protein hơn những loại sữa thông thường với tác giúp giảm lượng đường trong máu mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Bữa sáng với sữa dành cho người bị tiểu đường nên kết hợp thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt hoặc trứng.

Rau xanh

Những loại rau xanh như măng tay, dưa leo, bông cải xanh, cải xoăn,… rất giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Việc ăn nguồn thực phẩm này vào bữa sáng rất có lợi cho người bị tiểu đường khi giúp ổn định đường huyết, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Lưu ý, nên kết hợp rau xanh với trứng hoặc các loại thịt nạc để bữa sáng đủ dinh dưỡng hơn.

Khoai lang

Khoai lang cũng chứa nhiều dưỡng chất như canxi, magie, chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin. Hơn nữa, loại thực phẩm này có tác dụng là giúp cân bằng hàm lượng insulin trong cơ thể để từ đó kiểm soát tốt lượng đường trong máu tốt hơn. Ngoài ra, khoai lang còn có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế tăng cân. Mà điều này rất có lợi chó người bị tiểu đường.

Trên đây là những thực phẩm mà người bị tiểu đường nên ăn vào bữa sáng. Gọi ngay hotline để được tư vấn chi tiết hơn.