Để phòng ngừa bệnh tiểu đường thì ngoài tạo thói quen tập thể dục thường xuyên, thực hiện lối sống lành mạnh thì chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là 5 thay đổi nhỏ trong chế độ ăn sẽ giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Ăn sáng đầy đủ

Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và nhiều chứng minh đã chỉ ra rằng người thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn người không bỏ bữa. Bởi vậy, mỗi người nên ăn bữa sáng để kiểm soát cân nặng và điều chỉnh lượng đường trong máu, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết. Bữa sáng lành mạnh thường có thành phần là protein, chất béo tót, rau, một chút tinh bột, gia vị và các loại thảo mộc.

Ăn thực phẩm giàu magiê

Magie là khoáng chất giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Việc hấp thụ loại khoáng chất này sẽ giúp giảm nguy cơ mặc bệnh hơn tới 22%. Cách tốt nhất để bổ sung magie đó là lựa chọn thực phẩm giàu khoáng chất này như củ cải đường, bơ, ngũ cốc nguyên hạt, đu đủ, chocolate đen, các loại hạt,…

Ăn theo chế độ Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải đã được chứng minh tốt cho sức khỏe trong việc giữ cho trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư. Chế độ ăn này còn có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Trong chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ sử dụng dầu oliu nguyên chất, các loại hạt và ít chất béo, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, một lượng vừa phải rượu vang đỏ, các sản phẩm từ sữa.

Bổ sung rau lá xanh đậm trong bữa ăn

Những loại rau lá xanh đậm không có nhiều calo, carb cho nên sẽ giúp kiểm soát cân nặng và đảm bảo lượng đường trong máu không quá cao. Ngoài ra, rau lá xanh đậm còn chưa một số khoáng chất và vitamin như kali, sắt, canxi, vitamin A, C, E, K.

Uống cà phê

Theo nghiên cứu tại Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) và Đại học Quốc gia Singapore đã đưa ra bản báo cáo dựa theo kết quả thí nghiệm ở những người uống cà phê. Dựa theo đó thì người uống cà phê sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu hơn 33% so với người không uống.

Trên đây là 5 thay đổi trong chế độ ăn giúp phòng tránh bệnh tiểu đường. Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của Alapro đã giúp các bạn có thêm kiến thức trong phòng chống, kiểm soát bệnh tiểu đường. Đừng quên thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!