Xoài là loại trái cây rất tốt cho người bị tiểu đường. Bởi trong loại trái cây này có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin có lợi với sức khỏe. Tuy nhiên, xoài vẫn có nhiều chứa nhiều đường cho nên cần phải lưu ý và cách ăn đúng.

Sau đây là cách căn và những lưu ý khi ăn xoài đối với người bị tiểu đường.

Cách ăn xoài đúng với người bị tiểu đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên cung cấp khoảng 15 gam carbohydrate từ trái cây hàng ngày. Đặc biệt với người bị bệnh tiểu đường chỉ nên ăn một nửa chén xoài ban đầu để xem lượng đường trong máu thay đổi như ra sao. Từ đó, bạn sẽ biết cách điều chỉnh khối lượng và tần suất ăn xoài phù hợp.

Thời gian ăn xoài tốt nhất để giảm thiểu các tác động tới đường huyết là tránh ăn quá nhiều vào cùng một thời điểm. Ngoài ra, nên bổ sung protein từ các thực phẩm khác bởi xoài chứa một hàm lượng lớn chất xơ nhưng hàm lượng protein thấp. Vì việc này sẽ giúp giảm lượng đường trong máu hơn so với việc bạn chỉ ăn xoài không.

Những lưu ý khi ăn xoài cho người bệnh tiểu đường

Trong xoài có chứa nhiều carbohydrate, đường. Cho nên khi ăn xoài có thể làm tăng đường trong máu. Với người bị tiểu đường khi ăn xoài cần lưu ý những điều sau:

-    Nên ăn xoài xanh thay vì xoài chính bởi lượng đường khi chín sẽ đạt mức cao nhất. Từ đó dễ làm đường huyết tăng nhanh.
-    Sau khi ăn xoài nên kiểm tra đường huyết để có thể điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp nhất.
-    Tuy có chứa nhiều chất xơ nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều chất xơ mà người bị tiểu đường đang bị tiêu chảy có thể làm tình trạng trầm trọng hơn.
-    Không nên xoài khi đói vì vị chua của loại trái cây này sẽ kích thích dạ dày tăng tiết vị và dễ tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Điều này sẽ không tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.
-    Tránh ăn uống nước ép hay xoài sấy. Vì chỉ số đường huyết của xoài sấy ở mức trung bình cao. Còn nước ép xoài cũng chứa khá nhiều đường. Bởi vậy, người tiểu đường không nên tiệu thụ 2 nhóm chế phẩm này từ xoài.

Trên đây là cách ăn và những lưu ý khi sử dụng xoài với người bị tiểu đường. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích để các bạn biết cách chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm về bệnh lý tiểu đường hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi nhé.