Tình trạng tiền tiểu đường là lượng đường trong máu cao hơn bình thương nhưng vẫn chưa ở mức để chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Nếu như không điều chỉnh và kiểm soát tốt thì tiền tiểu đường sẽ chuyển biến thành bệnh tiểu đường. Vậy làm sao để đảo ngược tiền tiểu đường? Dưới bài viết này, các chuyên gia tư vấn của Alapro sẽ bật mí cách đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường nhé!

Hãy thay đổi chế độ ăn uống

Một trong những cách hạn chế tiền tiểu đường tiến triển thành bệnh tiểu đường đó là thay đổi chế độ ăn uống. Bạn cần tăng cường thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại họ đậu sẽ giúp cơ thể điều chỉnh, kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, nó sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, kiểm soát cân nặng và giảm cholesterol.

Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên lựa chọn những thực phẩm có lượng đường thấp để sau khi ăn không làm tăng đường huyết đột ngột. Ngoài ra, bạn cần kiểm soát khẩu phần ăn và biết lựa chọn thực phẩm nên ăn, không nên ăn ở mỗi bữa. Riêng đồ uống, bạn nên tránh sử dụng loại có đường và chất kích thích vì sẽ làm tăng nguy cơ kháng insulin.

Tập thể dục kiểm soát cân nặng

Béo phì, thừa cần là một trong những yếu tố làm tiền tiểu đường phát triển thành tiểu đường. Vì thế, bạn cần thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất sẽ giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả. Từ đó, hạn chế nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường.

Bỏ thuốc lá

Việc hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Vì khói thuốc gây viêm và cản trở insulin trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Nó cũng làm tổn thương các tế bào và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao. Với những ai đang ở giai đoạn tiền tiểu đường nên bỏ thuốc lá để ngăn phát triển thành bệnh cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan khác.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ kém có mối liên quan tới tình trạng tiền tiểu đường. Vì giấc ngủ sẽ có mối liên quan mật thiết tới lượng oxy trong cơ thể và quyết định lượng đường, kháng insulin. Việc ngủ không đủ giấc, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ đều sẽ làm tăng nguy cơ phát triển tiền tiểu đường thành tiểu đường. Lúc này bạn cần điều chỉnh lại giấc ngủ và nhờ tư vấn từ bác sĩ để khắc phục.

Điều trị các bệnh lý khác

Việc điều trị các bệnh lý liên quan tới tiền tiểu đường và bệnh tiểu đường sẽ giúp kiểm soát những rủi ro sức khỏe. Nếu Cholesterol cao có thể gây ra các vấn đề về tim và có mối liên quan tới tiền tiểu đường. Việc đảo ngược tiền tiểu đường sẽ giúp hạn chế bệnh do cholesterol cao. Người có huyết áp cao có liên quan nhiều tới cơ gây tiền tiểu đường, khiến đau tim và đột quỵ cao. Vì thế, bạn cần theo dõi tình trạng và khắc phục.

Trên đây là cách để đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sức khỏe tiểu đường, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!