Giải đáp băn khoăn: bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?


Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh mắc phải khá nhiều gần đây. Chính vì lẽ đó nhiều người dân lo lắng đặt ra câu hỏi: bệnh tiểu đường có nguy hiểm không? Để cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.


Trước khi xác định bệnh tiểu đường có nguy hiểm không? chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh tiểu đường là gì nhé!
Bệnh tiểu đường hay còn được biết đến với tên gọi đái tháo đường là một dạng hội chứng có đặc tính biểu hiện bằng tăng đường máu do bị mất Insulin hoàn toàn hoặc do liên quan đến sự hoạt động suy yếu trong hệ bài tiết và hoạt động của Insulin.

 

 


Khi bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm liên quan đến hệ thần kinh, thận, mắt, da… Các biến chứng này rất nguy hiểm có thể gây hại đến cơ thể của bênh nhân dẫn đến tàn phá, yếu ớt mất khả năng lao động và thậm chí dẫn đến tử vong.
Theo thống kê, trong số các bệnh nhân phát hiện bị tiểu đường thì có đến 70 – 80% số người chết do biến chứng liên quan đến tim mạch và các triệu chứng khác kèm theo. Số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đã bị mắc bệnh liên quan đến tim mạch và tử vong cao gấp 2 – 3 lần người bình thường mắc bệnh. 


Cũng theo các số liệu thống kê, nữ bệnh nhân bị bệnh thường bị biến chứng liên quan đến tim mạch khá sớm và tốc độ phát triển bệnh rất nhanh. Tỉ lệ tử vong do mắc bệnh tiểu đường đứng top đầu chỉ sau các bênh liên quan đến mạch máu não, tim mạch và ung thư.
Chính vì lẽ đó để trả lời câu hỏi :  bệnh tiểu đường có nguy hiểm không? cần khẳng định rằng nó vô cùng nguy hiểm. Chính vì lẽ đó để phòng, phát hiện bệnh sớm các bác sĩ khuyên tất cả mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ đúng hẹn và thường xuyên.
Cần đến gặp và tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ khi gặp bất cứ một biểu hiện nào liên quan đến dấu hiệu của bệnh. Ngoài ra mỗi cá nhân cũng có thể tự trang bị cho mình dụng cụ đo đường huyết tại nhà để thường xuyên theo dõi.


Chính vì bệnh tiểu đường rất nguy hiểm do đó không thể chủ quan mà mỗi người cần có ý thức tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe của chính mình và các thành viên. Trên đây chính là những thông tin quan trọng giúp bạn tìm được câu trả lời cho nỗi băn khoăn bấy lâu nay: bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?. Chúc bạn đọc có một sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan yêu đời!