Với bệnh nhân tiểu đường, việc bổ sung trái cây sẽ giúp cung cấp nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết. Những vi chất này sẽ góp phần kiểm soát tình trạng bệnh. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt với bệnh tiểu đường. Dưới bài viết này, Alapro sẽ gợi ý 7 loại trái cây có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Quả mọng

Những loại quả mọng như dây tây, việt quất, mâm xôi,… là thực phẩm dành cho người bị tiểu đừng bởi chúng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy. Với một cốc việt quất tươi sẽ chứa 84 calo, 21g carbohydrate. Nếu kết hợp quả mọng với sữa chua không béo cho bữa sáng hay bữa phụ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường.

Quả mơ

Trong một quả mơ có chứa 17 calo và 4g carb, cung cấp 134 mg nhu cầu vitamin A. Theo nghiên cứu, vitamin A là chất vô cùng quan trọng với thị lực và hệ thống miễn dịch. Hơn thế nữa, quả mơ còn giàu chất xơ tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Anh đào chua

Quả anh đào chưa có tác dụng phòng tránh viêm nhờ chứa chất chống oxy hóa. Điều này sẽ góp phần chồng bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch và các bệnh khác. Nếu ăn anh đào khô không thêm đường sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường.

Quả đào

Trong một quả đào sẽ chứa khoảng 59g calo và 14g carb cùng 10mg vitamin C, 285mg kali. Đặc biệt, kali có trong quả đào sẽ hoạt động như một chất điện giải giúp điều hòa mức chất lỏng và hỗ trợ huyết áp bình thường.

Quả Táo

Táo là loại trái cây chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Hai chất này có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, dùy trì cân nặng, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ độ nhạy insulin. Vì thế, nếu một ngày ăn một quả táo sẽ giúp dùy trì cân nặng cùng tình trạng bệnh ở mức tốt. Tuy nhiên, bạn không nên gọt vỏ táo vì chứa nhiều chất oxy hóa và chất xơ.

Quả Cam

Cam có chứa chất folate với công dụng hình thành kali và tế bào hồng cầu. Từ đó, giúp ổn định huyết áp cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, cam cùng rất giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.

Quả Kiwi

Nhắc tới loại trái cây chứa nhiều vitamin C thì không thể bỏ qua kiwi. Ngoài ra, nó con chứa kali và chất xơ. Mà vitamin C có tác dụng giúp hình thành các mạch máu, sụn để hỗ trợ quá trình kiểm soát, chữa trị và cải thiện bệnh tiểu đường.

Trên đây là 7 loại trái cây cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ dinh dưỡng và mẹo kiểm soát tiểu đường hãy liên hệ hotline của chúng tôi!