Thời điểm mùa hè khiến nhiều bệnh nhân tiểu đường lơ là trong việc kiểm soát bệnh tình dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy người bị tiểu đường cần chú ý những khi vào mùa hè?

Vào mùa hè, người mắc tiểu đường cần phải chú ý trong việc kiểm soát bệnh tình của mình. Sau đây là 7 điều người bị tiểu đường cần chú ý vào mùa hè.

Tổn thương thần kinh

Những biến chứng thường gặp của người bị tiểu đường tuýp 2 có thể bị trở nặng trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Họ sẽ bị tổn thương dây thần kinh và ảnh hưởng tới nhiều cơ quan trong cơ thể bao gồm tuyến mồ hôi. Khi tuyến mồ hôi hoạt động không tốt sẽ làm mất khả năng tự làm mát cơ thể và từ đó dẫn tới sốc nhiệt, kiệt sức vì nhiệt.

Mất nước

Với nắng nóng của mùa hè, người bị tiểu đừng cần phải chú ý nhiều trong việc cung cấp đủ nước cho cơ thể. Vì đường huyết tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ mất nước. Cho nên, người bị bệnh tiểu đường cần phải lưu ý cung cấp cả nước lần chất điện giải cho cơ thể.

Đổ mồ hôi

Nhiệt độ cao và độ ẩm cao của mùa hè có thể gây nguy hiểm tới người bị tiểu đường. Theo một số nghiên cứu, bệnh nhân tiểu đường không nhạy cảm với nhiệt bằng người bình thường bởi vậy không đổ mồ hôi đủ để làm mát cơ thể. Cho nên, người bị mắc tiểu đường cần chú ý tới nhiệt độ xung quanh và giữ có cơ thể mát.

Hạ đường huyết

Vào mùa hè thì việc đổ mồ hôi là hiện tượng bình thường nhưng với người bị tiểu đường thì cần đặc biệt cảnh giác. Vì đó là dấu hiệu cho thấy bị hạ đường huyết. Khi mà hạ đường huyết sẽ có các triệu chứng như vã mồ hôi, cảm thấy bủn rủn chân tay và choáng váng, xay xẩm.

Cháy nắng

Cháy nắng có thể làm tăng mức đường huyết và dẫn tới các biến chứng nguy hiểm đối với bệnh tiểu đường. Do đó, người mắc tiểu đường nên mang theo bình nước, thực phẩm lành mạnh, thuốc và nhiệt kế để luôn theo dõi sát nhiệt độ cơ thể cùng lường đượng trong máu.

Đi chân trần

Một trong những quy tắc mà mọi bệnh nhân tiểu đường cần phải nắm rõ đó là bảo vệ bàn chân. Vì bệnh tiểu đường có thể gây tổn hại các gốc thần kinh chân và làm người bệnh mất cảm giác ở bàn chân. Cho nêm dù vào mùa hè người bệnh cần phải luôn mang giày dép để bảo vệ bàn chân khỏi tổn thương do nhiệt độ cao.

Thuốc lợi tiểu

Những loại dược phẩm có tính lợi tiểu sẽ khiến người bị tiểu đường thường xuyên đi vệ sinh. Mà điều này lại dẫn tới tình trạng mất nước và chất điện giải. Bởi vì thế, người bị tiểu đường cần trao đổi và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Trên đây là một số điều người bị tiểu đường cần chú ý vào mùa hè. Để được giải đáp chi tiết hơn nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!