Khi bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, điều quan trọng là phải giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp ích cho điều này.

Đậu gà

Đậu gà được xem là một nguồn protein thực vật cũng là một nguồn cung cấp kẽm khi nói đến . Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) , một khẩu phần ½ cốc có 1 miligam (mg) kẽm, tức là khoảng 9% giá trị hàng ngày (DV).

Kẽm là một chất rất cần thiết cho tim. Việc duy trì 1 trái tim khỏe mạnh rất quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì CDC lưu ý rằng theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tim của bạn. Ngoài ra, chúng cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Chất xơ có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói, đây là một biện pháp quản lý lượng đường trong máu.

Cá hồi

Các axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch. Trong một thành phần của omega-3, có thể tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp tăng cường các lợi ích miễn dịch, cô lưu ý. Một nghiên cứu trước đây cho thấy tác động này không chỉ có thể đáng kể mà còn có thể xảy ra khá nhanh - trong vòng một tuần, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra.

Theo Mayo Clinic, cá hồi còn có tác dụng giảm viêm, do đó cải thiện chức năng mạch máu và giảm chất béo trung tính. Đây là một thực phẩm có hàm lượng carb thấp tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống cho bệnh tiểu đường của bạn.

Cà rốt

Vitamin A có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch thông qua nhiều quá trình tế bào khác nhau. Cà rốt chứa beta-carotene, một nguồn chính của vitamin A. Loại củ này cũng chứa lượng đường huyết thấp , có nghĩa là chúng không có khả năng gây tăng đột biến lượng đường trong máu.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients đã phát hiện ra rằng beta-carotene trong cà rốt cùng với lutein cung cấp chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa tổn thương mắt. Mà thực tế, bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương mắt dẫn đến thị lực kém và khiến bạn có nguy cơ mắc các vấn đề như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp cao hơn .

Quả óc chó

Viamin E là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu đã lưu ý thêm rằng loại vitamin này có thể cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Quả óc chó là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, cũng như một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, giúp giảm viêm. Nếu bạn đang muốn giảm hoặc duy trì cân nặng, quả óc chó là dành cho bạn. Theo một nghiên cứu nhỏ được công bố vào tháng 1 năm 2018 trên Tạp chí Tiểu đường, Béo phì và Chuyển hóa , quả óc chó có thể kích hoạt một phần não liên quan đến sự thèm ăn và kiểm soát xung động.