Rau cung cấp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các biến chứng về sức khỏe mà còn có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Ăn nhiều rau là một cách tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, chế độ ăn nhiều rau có liên quan đến việc giảm cân và giảm nguy cơ tăng cân hoặc béo phì. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2020 trên tạp chí Diabetologia đã ghi nhận thừa cân là một yếu tố nguy cơ độc lập đối với bệnh tiểu đường loại 2. Đại học Harvard cũng nhận định, 85% người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bị thừa cân.
Dưới đây là 5 loại rau ít carb thích hợp với chế độ ăn của người tiểu đường mà bạn không thể bỏ qua.

Rau bina

Rau bina được chứng mình là ít carb thích hơp cho chế độ ăn uống của người mắc bệnh tiểu đường
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) , một chén rau bina sống chỉ có 1 gam (g) carbohydrate. Rau là một bổ sung dưỡng chất, vitamin rất thân thiện với bệnh tiểu đường  vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A.

Cà chua

Cà chua, ăn sống và thái lát, là một món ăn nhẹ đầy màu sắc. Loại quả này ít carb cho và được đánh giá là một chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường. Nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa 5g carbs trên mỗi quả. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa vitamin C  - 16,9 miligam (mg), hoặc 19 phần trăm DV - và lycopene, tạo màu cho cà chua đỏ.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh tạo nên món ăn kèm rau xào hoàn hảo. Nếu bạn chưa ăn loai rau này, hãy bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn ngay nhé.
Theo USDA , nó có hàm lượng carbohydrate thấp dưới 5g mỗi cốc hoa cúc, và chứa nhiều vitamin C (63,3 mg, hoặc 70 phần trăm DV), chất xơ (1,85 g, hoặc 6,6 phần trăm DV), và sắt (0,52 mg, hay 2,9% DV).

Bạn có thể xào rau với dầu ô liu , dầu hạt cải hoặc dầu bơ tốt cho tim mạch, cung cấp các loại dầu không bão hòa đơn và không bão hòa tốt cho tim mạch  .

Bắp cải

Bắp cải là một thành phần tốt cho sức khỏe để thêm vào công thức chế biến món xào của bạn. Theo USDA , một chén bắp cải xanh, thái nhỏ có 5 g carbs . Ăn loại rau này là một cách không tốn kém để bổ sung vitamin C (32,6 mg, hoặc 37% DV) và vitamin K (67,6 microgram, hoặc khoảng 56% DV) vào chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn.

Rau mầm

Rau mầm cải đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây - và chúng chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong kế hoạch bữa ăn cho bệnh tiểu đường của bạn. Theo USDA, 1 chén rau mầm tươi nấu chín có 10 g carbs . Hơn nữa, cùng một khẩu phần của những loại bắp cải mini này chứa đầy vitamin C (95,5 mg, hoặc 105 phần trăm DV), kali (488 mg, hoặc 10 phần trăm DV) và chất xơ (4,03 g, hoặc 16 phần trăm của DV).