Tiểu đường là bệnh lý phổ biến trên thế giới. Có một số bệnh và yếu tố không liên quan tới bệnh tiểu đường nhưng vẫn có thể gây ra những triệu chứng tương tự khiến nhiều người hiểu lầm. Sau đây là 4 triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh tiểu đường bạn nên biết.

Mệt mỏi

Người bị tiểu đường khi không được điều trị thường cảm thấy mệt mỏi. Vì cơ thể của họ không sản xuất hoặc không thể dùng insulin để kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng mệt mỏi còn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra và người không mắc bệnh tiểu đường vẫn gặp các vấn đề về đường huyết. Việc lượng đường máu quá thấp hoặc quá cao sẽ gây ra mệt mỏi, lờ đờ. Để biết được triệu chứng mệt mỏi có liên quan tới bệnh tiểu đường hay không bạn cần đi xét nghiệm.

Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng không rõ lý do và nghỉ ngơi nhưng vẫn không thuyên giảm thì cần tìm tới bác sĩ để thăm khám.

Tê bàn tay hoặc bàn chân

Bệnh thần kinh không do bệnh tiểu đường vẫn có thể gây nên triệu chứng tê tay, tê chân tương tự như bệnh thần kinh tiểu đường. Bệnh thần kinh sẽ thường bắt đầu bằng nhưng triệu chứng như ngứa ran, có cảm giác tê ở bàn tay và chân hoặc các vùng trên cơ thể lại bị cảm giác này.

Tuy tiểu đường là nguyên nhân gây ra bệnh thần kinh nhưng cũng có nhiều lý do dẫn tới tình trạng tương tự như hội chứng ống cổ tay, suy thận, thiếu vitamin B1, uống nhiều rượu bia,…

Đi tiểu thường xuyên

Hiện tượng đi tiểu thường xuyên có thể do nhiều nguyên nhân. Mặc dù tiểu đêm, tiểu thường xuyên là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường nhưng vẫn có thể không phải do bệnh này gây ra. Ví dụ như viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm niệu đạo,… cũng khiến đi tiểu nhiều hơn.

Thay đổi tâm trạng

Bệnh nhân tiểu đường thường thay đổi tâm trạng là do sự tăng và giảm lượng đường trong máu. Song nhiều người vẫn có thể gặp tình trạng này do nhiều nguyên do khác nhau như rối loạn tuyến giáp, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, gặp vấn để về giấc ngủ,… Để biết việc thay đổi tâm trạng có phải do bệnh tiểu đường gây ra hay không, bạn cần theo dõi lượng đường trong máu.

Trên đây là 4 triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh tiểu đường. Để kiểm soát bệnh cũng như duy trì sức khỏe, bạn cần thường xuyên thăm khám và thực hiện chế độ ăn uống, sống lành mạnh. Và đừng quên truy cập website chúng tôi để đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!