Dâu tây là loại trái cây không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin C có khả năng chống viêm nhiễm, căng thẳng oxy hóa ở người mắc bệnh tiểu đường. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu 3 lợi ích ‘vàng’ trong phòng bệnh tiểu đường của dâu tây nhé!

Giảm căng thẳng oxy hóa

Căng thẳng oxy hóa là một trong những nguyên gây ra tiểu đường, lão hóa tế bào và một số bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư. Theo một nghiên cứu của Đại học Oslo (Na Uy), trong dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa cóc tác dụng giảm căng thăng oxy hóa. Hàng ngày, nếu tiêu thụ trái cây tươi và nhất là các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi,… sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 12% so với người không ăn. Vì dâu tây có chỉ số đường huyết thấp (GI) và có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Cũng do GI thấp hơn cho nên khi ăn dâu tây sẽ không gây ra sự thay đổi đột ngột về đường huyết.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, các hợp chất chống oxy hóa trong dâu tây có khả năng giảm căng thăng oxy hóa. Các hợp chất này sẽ vô hiệu hóa các gốc tự do làm hỏng tế bào và gây bệnh. Hơn thế nữa, loại quả này khi đưa vào chế ăn hàng ngày còn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan.

Chống viêm

Trong dâu tây có hàm lượng flavonoid và vitamin C cao giúp góp phần chống lại bệnh tiểu đường, ung thư  cũng như hỗ trợ bảo vệ tim mạch và thần kinh. Sắc tố anthocyanin có trong dâu tây sẽ có đặc tính chống viêm. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cao, người bị tiểu đường có thể ăn loại quả này giữa bữa trưa và tối sẽ giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Một trong những chất chống oxy hóa mạnh có trong dâu tây phải kể tới vitamin C. Cứ trong 100g sẽ cung cấp 98mg vitamin C, thậm chí nhiều hơn cả quả cam. Do đó, chỉ với một cốc dâu tây là đủ cung cấp lượng vitamin cần thiết một ngày. Mà vitamin C đã được chứng minh là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe tổng thể và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch để chống lại mầm bệnh.

Trên đây là 3 lợi mà dâu tây mang lại cho người bị tiểu đường. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã thực sự hữu ích với các bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập trang của chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác nữa nhé!