Bệnh tiểu đường từ trước đến nay luôn được xem là một nỗi ám ảnh của người bệnh. Nếu không biết cách phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc mà ta không lường trước được. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhất về căn bệnh này cũng như nắm bắt được một số điều cơ bản trong quá trình chữa bệnh tiểu đường nhé. 

Bệnh tiểu đường là gì ?

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi bằng một cái tên gọi khác đó là bệnh đái tháo đường. Người mắc bệnh tiểu đường sẽ có một lượng đường trong máu cao hơn so với mức trung bình trung và gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Các nghiên cứu đã chia bệnh tiểu đường ra làm ba loại đó là bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh sẽ có những nguyên nhân gây ra khác nhau.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 thì nguyên nhân chính gây lên đó là do hệ thống miễn dịch phá hủy các tế bào sản xuất insulin trong tuyến lụy. Ngoài ra thì cũng có thể là do gen di truyền, nếu như ông bà hoặc cha mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì các thế hệ sau có nguy cơ mắc bệnh rất cao. 

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể là do chính những sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Chế độ ăn uống không khoa học hay lười vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuyển hóa glucose và mất dần khả năng sản xuất insulin. Tình trạng stress thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với mọi người. 

Trong thời kỳ mang thai thì cơ thể của bà bầu luôn cần một năng lượng nhiều hơn so với những người bình thường. Chính vì thế mà lượng glucose cũng cần được chuyển hóa nhiều hơn và đây chính là nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai. 

Chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Đối với những người chưa bị bệnh tiểu đường thì cần phải có một thói quen sinh hoạt và ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để phòng tránh bệnh một cách tốt nhất. 

Với những người bệnh đang trong quá trình điều trị thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt sự hướng dẫn của bác sĩ. Hãy thăm khám thường xuyên để biết được tình trạng để có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thuốc để duy trì và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. 

Để có thể nắm bắt được những thông mới nhất về bệnh tiểu đường, các bạn có thể truy cập vào trang web ala-pro.vn hoặc gọi điện cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho mình cũng như những người thân một cách tốt nhất.