Bạn hay người thân của mình vừa mới biết bị mắc phải đái tháo đường. Dù là căn bệnh có tỷ lệ người mắc phải cao thế nhưng đối với bạn nó hoàn toàn xa lạ. Nếu vậy bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau khi chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về chỉ số HbA1c, chỉ số mà bất kỳ bệnh nhân tiểu đường nào cũng phải rõ.

Những điều cơ bản về chỉ số HbA1c
Chỉ số HbA1c là chỉ số phản ánh tình trạng glucozo trong máu trong 3 tháng qua có được kiểm soát tốt hay không và thông qua chỉ số này, bệnh nhân tiểu đường sẽ biết được tình trạng bệnh mình ra sao để có thể đưa ra được phương án kiểm soát. Chỉ số HbA1c càng cao thể hiện lượng đường trong máu càng lớn cũng như mức độ nghiêm trọng.

Theo các thông tin từ các nghiên cứu thì chỉ số HbA1c ở người bình thường sẽ giao động ở mức 4-6% và cụ thể từ 5%- 5.5% được coi là an toàn. Khi chỉ  số HbA1c ở mức 5.6%- 6.4% tức là bệnh nhân ở tình trạng tiền tiểu đường, có nguy cơ thành tiểu đường type 2 trong 5 năm tới. Nếu chỉ số HbA1c trên n6.5% thì bệnh nhân đã mắc tiểu đường. 

Với bệnh nhân tiểu đường, nếu chỉ số HbA1c ở mức 6.5%- 7% tức là có thể chấp nhận được còn nếu chỉ số này trên 7% tức là cảnh báo tình trạng glucozo đang rất xấu. Để theo dõi chỉ số này thì bệnh nhân tiểu đường cần làm xét nghiệm 3 tháng một lần để kiểm soát tình bệnh.

Làm sao để bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tốt chỉ số HbA1c?
Đối với bệnh nhân tiểu đường làm sao để kiểm soát được chỉ số HbA1c là điều rất quan trọng để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm. Ngoài việc ăn uống theo chế độ khoa học, tập luyện điều độ, tinh thần lạc quan thì bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng thêm các thực phẩm chức năng. 

Một sản phẩm thực phẩm chức năng cho người tiểu đường được người dùng đánh gia cao hiện nay chính là Ala-pro. Với thành phần chứa 5-ALA, đảm nhiệm vai trò kiểm hãm và làm thuyên giảm chỉ số HbA1c bằng cách kích thích quá trình trao đổi chất, chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng hoạt động. Điều này giúp giảm chỉ số HbA1c một cách tự nhiên và đưa về mức an toàn, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.

Trên đây là thông tin về chỉ số HbA1c cũng như cách để kiểm soát được chỉ số này ở bệnh nhân tiểu đường. Để tham khảo thêm thông tin về thực phẩm chức năng ala pro cũng như để sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng thì bạn hãy liên hệ ngay tới ala-pro.vn nhé.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm hỗ trợ tiểu đường tại link sau:

http://ala-pro.vn/ban-co-biet/thuoc-tieu-duong-nhat-ban-35.html