Với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc ăn uống không lành mạnh đi kèm với chế độ nghỉ ngơi không hợp lý đã khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường tăng cao nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chủ quan với những dấu hiệu nhận biết ban đầu của căn bệnh này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu tiểu đường qua bài viết dưới đây, để từ đó có thể nhận biết chúng được sớm và điều trị kịp thời.

Đi tiểu thường xuyên
Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường. Khi cơ thể bạn có lượng đường cao thì nó sẽ tìm cách đào thải chúng qua đường nước tiểu. Vì vậy bạn cần phải để tâm nếu bản thân đi tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm.

Suy giảm thị lực
Khi bị bệnh tiểu đường, trong tròng mắt bạn có thể hình thành nhiều chất lỏng gây tình trạng mờ mắt. Đây là dấu hiệu thường bị nhiều người bỏ qua, tuy nhiên nó cũng là một lời cảnh báo cho sức khỏe của bạn.

Thường xuyên khát nước
Khi bạn đi tiểu nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước, từ đó khiến bạn luôn trong trạng thái khát nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị sụt cân vì mất nước, có cảm giác khô cháy cổ…

Các vết thương khó lành
Tiểu đường thường gây ra tình trạng huyết áp và cholesterol tăng cao làm giảm lưu thông máu tới các vết thương, ngoài ra chúng cũng tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn phát triển. Do đó làm giảm tốc độ lành vết thương lại.

Thường xuyên mệt mỏi
Bệnh tiểu đường khiến cơ thể không thể phân hủy carbohydrate hiệu quả, từ đó gây thiếu hụt năng lượng. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mỏi mệt, buồn ngủ mặc dù đã ngủ đủ giấc. Thậm chí chúng cũng khiến bạn dễ cảm thấy bị căng thẳng, lo âu.

Sụt cân nhanh chóng
Khi cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng, nó sẽ lấy năng lượng từ việc đốt cháy mỡ, do đó gây sụt cân nhanh chóng. Nếu bạn bị giảm từ 5-10% trọng lượng cơ thể trong vòng sáu tháng mà không rõ nguyên nhân thì cần đến gặp bác sĩ để được phát hiện các bất thường trong cơ thể nhanh nhất.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn cần phải thường xuyên theo dõi các dấu hiệu tiểu đường và khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, để đảm bảo nhanh chóng đẩy xa tiểu đường, bạn có thể sử dụng sản phẩm Ala- Bio là dòng sản phẩm uy tín được nhiều người sử dụng. Ghé thăm website ala-pro.vn để được chúng tôi tư vấn sản phẩm chất lượng và phù hợp với bạn nhất.