Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất với tỷ lệ di chứng và tử vong rất cao. Hiện nay, hiện tượng trẻ hóa trong những người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng khó kiểm soát, nhất là ở các nước phát triển và đang phát triển. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể phát hiện sớm các dấu hiệu của tiểu đường và có phương pháp điều trị đúng cách?

Làm sao bạn có thể phát hiện ra nếu mình bị bệnh tiểu đường?
Triệu chứng xảy ra sớm nhất của bệnh tiểu đường là lượng glucose (lượng đường) trong máu cao hơn mức bình thường. Những dấu hiệu của tiểu đường thường không rõ ràng và khiến mọi người không để tâm đến các triệu chứng. Đặc biệt đối với bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2. Nhiều người không phát hiện ra bệnh cho đến khi ho có những tổn hại nghiêm trọng và lâu dài gây ra bởi bệnh.
Triệu chứng của tiểu đường thường được bắt gặp ở cả hai loại tiểu đường tuýp 1 và 2 là:
●    Đói và mệt lả người: Cơ thể chúng ta chuyển hóa thức ăn thành đường glucose để cung cấp năng lượng cho các tế bào. Nhưng các tế bào để hấp thu đường cần có insulin. Nếu cơ thể không sản sinh đủ lượng insulin hoặc các tế bào không tiếp nhận insulin thì chúng không thể hấp thu được lượng đường cần thiết và cơ thể chúng ta sẽ không có năng lượng. Điều này có thể làm chúng ta đói hơn và dễ mệt hơn so với người bình thường.
●    Đi tiểu nhiều hơn bình thường và hay khát hơn: Vì khi lượng đường trong máu tăng cao, thận sẽ không đủ khả năng tái hấp thu mà phải loại bỏ lượng đường dư thừa này. Điều này khiến người bệnh phải đi tiểu nhiều hơn và kéo theo là việc khát nước và uống nước nhiều hơn.
●    Khô miệng và ngứa da: Bởi cơ thể đang tốn nhiều nước cho việc đào thải tự thận, lượng nước còn lại trong cơ thể sẽ không đủ cung cấp cho các bộ phận khác. Do đó có thể dẫn đến mất nước và khô miệng, da khô khiến người bệnh cảm thấy ngứa và khó chịu.
●    Nhiễm trùng do nấm: Cả người bệnh nam và nữ đều có thể mắc phải dấu hiệu của tiểu đường này. Các vi khuẩn nấm sinh sôi nhờ glucose, vì thế nếu có quá nhiều lượng glucose thì nấm sẽ phát triển rất mạnh, thường ở các vùng da ẩm và có nhiều nếp gấp như khe ngón tay, ngón chân.
●    Vết thương lâu lành: Sau một thời gian, lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến dòng máu chảy chậm và tổn thương những dây thần kinh giúp vết thương mau lành.
●    Nhức hay tê chân, bàn chân: Đây cũng là một hệ lụy gây ra bởi tổn thương dây thần kinh.
●    Giảm cân đột ngột: Nếu cơ thể không thể lấy năng lượng từ thức ăn, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy mỡ và cơ để bù lại năng lượng mất đi. Do đó, người bệnh có thể giảm cân mà không hề ăn kiêng.
●    Chóng mặt và buồn nôn: Người bệnh hay bị chóng mặt và buồn nôn do ketone qua quá trình đốt cháy mỡ đã tích tụ trong cơ thể.

Quá trình điều trị sau khi phát hiện các triệu chứng của tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần phải kiểm soát một lối sống nghiêm ngặt với chế độ ăn uống hợp lý và chế độ sinh hoạt và luyện tập đều đặn. Để hỗ trợ người bệnh trên chặng đường kiểm soát chỉ số HbA1c (một chỉ số cho thấy lượng đường trung bình trong máu), thực phẩm chức năng ALA PRO là một lựa chọn đáng tin cậy. Sản phẩm có công dụng chính trong việc giúp tái cân bằng lại hàm lượng đường huyết về mức bình thường.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng truy cập địa chỉ ala-pro.vn để có thêm thông tin chi tiết về thành phần, liều dùng và các lưu ý khi dùng sản phẩm.