Khi đến độ tuổi trung niên, sức đề kháng ở cả nữ giới và nam giới đều suy giảm dẫn đến nguy cơ nhiễm các loại bệnh tăng lên. Một trong những bệnh mọi người thường mắc phải ở độ tuổi này đó chính là bệnh tiểu đường. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày của chúng ta, tạo ra nhiều sự bất tiện, nếu bị nặng nó còn có những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao mắc phải căn bệnh này nhé các bạn!

Do chế độ ăn uống không phù hợp

Nếu bạn là một người nghiện đồ ngọt thì đây có lẽ là một tin buồn dành cho bạn. Bởi chúng ta thực ra không cần quá nhiều đồ ăn ngọt trong ngày như bạn nghĩ. Những thực phẩm nhiều đường khi được chúng ta đưa vào cơ thể nếu quá nhiều dạ dày sẽ không thể chuyển hết thành năng lượng được. Lượng đường thừa sẽ bị tích tụ trong cơ thể lâu dài nguy cơ bị tiểu đường.

Không tập thể dục

Tập luyện một cách thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng hơn rất nhiều. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đường ruột và đặc biệt là bệnh tiểu đường về con số nhỏ nhất có thể. Việc tập thể dục còn giúp giải phóng lượng mỡ thừa trong cơ thể phòng tránh những nguy cơ về bệnh béo phì.

Ngủ không đủ giấc, tinh thần không tốt

Tinh thần và thể trạng của bạn luôn đi liền với nhau một cách mật thiết với nhau. Nếu bạn nghĩ tinh thần chỉ là phần hồn không ảnh hưởng đến phần xác là cơ thể bạn thì có lẽ bạn nên thay đổi cách suy nghĩ sau khi đọc bài viết này. Khi gặp căng thẳng cơ thể chúng ta cũng sẽ tiết ra những chất rất khác so với lúc cảm thấy thoải mái điều này gây ức chế thần kinh dẫn đến việc mất ngủ thường xuyên, lâu dài dẫn đến việc suy giảm trí nhớ. Việc tinh thần luôn ở trạng thái không được tốt sẽ khiến cơ thể suy sụp rất nhanh, là mầm mống xuất hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Béo phì

Nhiều phụ nữ luôn quan niệm rằng bước đến độ tuổi trung niên thì việc thừa cân là điều khó tránh khỏi. Nhưng thực tế chứng minh rằng có rất nhiều người bước vào độ tuổi 40 50 nhưng vẫn có một thân hình không có mỡ thừa. Việc tích những lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ dẫn đến chức năng của gan là chuyển glucose thành đường nguyên chất không được đảm bảo như trước dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao khiến người bị béo phì mắc thêm 1 căn bệnh nguy hiểm đó là tiểu đường.

Các bạn có thể tìm mua những thực phẩm chức năng về tiểu đường trên ala-pro.vn – một địa chỉ bán hàng có uy tín và chất lượng.